Chủ đề nóng

Bé trai ở Trung Quốc có 16 ngón chân

Chủ nhật, ngày 08/05/2016 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cha mẹ của bé Hồng Hồng ở Hồ Nam, Trung Quốc vô cùng sốc khi thấy con mình sinh ra có tới 15 ngón tay, 16 ngón chân dù trước đó khi khám thai, họ không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường ở em bé.
Bình luận 0

Theo Nhân dân Nhật báo, bé Hồng Hồng 3 tháng tuổi có tới 31 ngón tay và chân, đặc biệt không có ngón tay cái.

Theo truyền thông địa phương, mẹ của Hồng Hồng cũng mắc dị tật thừa ngón. Vì lo con mình có thể bị giống mẹ nên ngay từ khi mang thai, chị thường xuyên đi khám tại các bệnh viện ở Thâm Quyến. Chị cũng từng đi siêu âm 4 chiều tại bệnh viện phụ sản quận Futian ở Thâm Quyến và kết quả là không phát hiện bất thường nào.

Tuy nhiên, khi em bé chào đời, cha mẹ em đã bị sốc khi chứng kiến con mình mắc dị tật còn nghiêm trọng hơn cả mẹ. Mỗi bàn chân của em bé có 8 ngón; một tay có 8 ngón và tay còn lại có 7 ngón. Theo Dailymail, cứ 1.000 ca sinh thì có 1 ca mắc dị tật thừa ngón. Tuy nhiên, trường hợp thừa nhiều ngón như của bé Hồng Hồng là cực kì hiếm.

Hiện thời em chưa thể phẫu thuật để loại bớt ngón thừa. cuộc phẫu thuật sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian em được 6 tháng đến 1 tuổi. Tuy nhiên, Ông Lưu Hồng, giáo sư khoa Nhi Chỉnh hình tại Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam nói rằng ca phẫu thuật sẽ vô cùng khó khăn.

Chi phí cho cuộc đại phẫu này có thể lên đến hàng trăm nghìn nhân dân tệ, một số tiền quá lớn đối với gia đình bố mẹ em bé. 

Phan Yến (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem