Chủ đề nóng

Belarus mời Nhật xây nhà máy điện hạt nhân

Thứ ba, ngày 21/02/2012 08:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tổng thống Belarus Alexander Luksahenko hôm 20.2 lên tiếng mời Tokyo xây dựng một nhà máy điện hạt nhân tại quốc gia Đông Âu này, bất chấp thảm họa tại nhà máy Fukushima hồi năm ngoái.
Bình luận 0

“Nếu các vị (Nhật Bản) quyết định xây một nhà máy điện hạt nhân, Belarus nên là sự lựa chọn đầu tiên. Các vị cần xây một nhà máy điện hạt nhân đẹp đẽ và chất lượng ở Belarus. Theo tôi, đó là điều mà người dân Nhật Bản biết phải làm thế nào với nó”, ông Luksahenko phát biểu.

Tổng thống Belarus Alexander Luksahenko

“Vâng, thảm họa đã xảy ra tại Fukushima, song điều đó không có nghĩa là năng lượng hạt nhân hòa bình không còn cần thiết nữa”.

Tổng thống Belarus cũng cho rằng, bất chấp những gì đã xảy ra, ông và nhân dân Belarus luôn tin tưởng, Nhật Bản vẫn là một trong những quốc gia hàng đầu về xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

Bên cạnh đó, ông Luksahenko khẳng định, Belarus sẵn sàng tiếp nhận trẻ em nhiễm xạ ở Nhật Bản tới đây để điều trị, hồi phục sức khỏe.

“Nhật Bản là một trong những người bạn đầu tiên đưa tay giúp đỡ chúng tôi sau thảm họa hạt nhân Chernobyl. Giờ đây, thảm kịch đã ập tới hòn đảo của các bạn, và chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với nhân dân Nhật Bản và chính phủ của các bạn”, ông Luksahenko nói.

Theo Forsecurity
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem