Chủ đề nóng

Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, Vinaconex ký hợp tác với UT Group

Thế Anh Thứ hai, ngày 01/07/2019 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 1/7/2019, tại Nhật Bản bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 đã diễn ra “Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản”, Vinaconex và UT Group đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh trong việc cung cấp dịch vụ lao động chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản.
Bình luận 0

Tại hội nghị có sự tham dự và chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ - Ban Ngành; các Tập đoàn, Tổng công ty lớn; các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng, Bất động sản; Công nghiệp – Chế biến – Chế tạo; Nông nghiệp – Chế biến – Thực phẩm; Dịch vụ - Thương mại; Y tế - Giáo dục – Thương mại.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 đã diễn ra “Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản”, qua đó, ông Dương Văn Mậu, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã trực tiếp ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực từ Việt Nam đối với thị trường Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Vinaconex và UT Group.

Vinaconex và UT GROUP CO.,LTD (UT Group) đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh trong việc cung cấp dịch vụ lao động chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự nỗ lực của doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nhất là đối với lĩnh vực đào tạo, cung ứng nhân lực tại Nhật Bản nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

Theo văn kiện hợp tác được ký kết, Vinaconex được đánh giá là đơn vị có truyền thống trên 30 năm trong lĩnh vực xuất khẩu và cung ứng lao động ra quốc tế và UT Group -  Công ty hàng đầu của Nhật Bản hoạt động chính trong lĩnh vực phái cử nhân sự sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm khai thác thế mạnh, kinh nghiệm của từng bên trong việc cung cấp dịch vụ lao động cho các công ty Nhật Bản tại thị trường Nhật Bản cũng như tại Việt Nam và hợp tác trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác mà hai bên cùng quan tâm.

Để thực hiện hợp tác này, Vinaconex đã thông qua hai đơn vị thành viên là Vinamex và Vinaconex Mec sẽ cùng UT Group đào tạo lao động theo tiêu chuẩn Nhật Bản để cung cấp cho thị trường Nhật Bản. Đồng thời, phối hợp với UT Group xây dựng hệ thống cung cấp lao động được đào tạo tại Nhật Bản cho các nhà máy, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Khi người lao động hoàn thành chương trình thực tập trở về nước, Vinaconex sẽ ưu tiên tiếp nhận, bố trí công việc mới cho các lao động chất lượng cao này. Hai bên kỳ vọng, Lễ ký kết sẽ mở ra hướng phát triển và nâng quan hệ giữa các bên lên tầm đối tác chiến lược; trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, trao đổi, chia sẻ thông tin và cơ hội kinh doanh tại Nhật Bản, Việt Nam và tại các nước khác.

Trong giai đoạn 2019 – 2025, hai bên phấn đấu hợp tác để đào tạo, đưa nhân công đi thực tập tại nước ngoài hoặc tiếp nhận và hỗ trợ việc làm cho khoảng 20.000 lao động Việt Nam.

Hợp tác này không những mở ra cơ hội trao đổi nhân công Việt Nam với một đơn vị cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu của Nhật Bản mà còn là dịp để khẳng định uy tín, năng lực của doanh nghiệp nước nhà trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đối với đối tác Nhật Bản nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem