Chủ đề nóng

Bến Tre: Dân “cướp” ngao do bất minh trong thu chi

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 28/07/2014 06:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 27.7, nguồn tin từ UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết: Cơ quan chức năng huyện vừa thanh tra tài chính của Ban Chủ nhiệm HTX thủy sản Đồng Tâm (xã Thừa Đức).
Bình luận 0

 Kết quả cho thấy, Ban Chủ nhiệm HTX trên bất minh trong việc thu chi, dẫn đến việc dân đồng loạt “cướp” ngao trong thời gian qua.

Theo đó, HTX Đồng Tâm được giao quản lý, khai thác 800ha bãi biển để nuôi ngao. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều xã viên đã làm đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng, cho rằng Ban Chủ nhiệm thiếu minh bạch trong thu chi, chia tiền thu lợi cho xã viên thấp.

Cụ thể, trong năm 2013, các xã viên chỉ được chia 200.000 đồng/người/năm. Do nhiều xã viên cho rằng, việc khiếu nại đến cơ quan chức năng chậm xử lý nên tối 8.7 vừa qua, các xã viên đã vào bãi ngao để “cướp” ngao giống, ngao thịt.

Sau đó, khoảng trong hơn nửa tháng, mỗi ngày có từ 3.000 đến 5.000 người từ khắp nơi, kể cả người dân ở Trà Vinh, Tiền Giang cũng đổ về bãi ngao của HTX để “cướp” gần hết số ngao giống và ngao thịt, gây thiệt hại khoảng 50 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem