Chủ đề nóng

Bệnh bò điên tái phát, dân Mỹ hoang mang

Thứ tư, ngày 25/04/2012 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ Nông nghiệp Mỹ hôm 24.4 thông báo, họ vừa phát hiện một trường hợp mắc bệnh bò điên tại bang California, miền tây nước này.
Bình luận 0

“Là một bộ phận trong hệ thống giám sát thuộc Bộ Nông nghiệp, Cục Thanh tra Chất lượng Cây trồng, Vật nuôi (APHIS) đã xác nhận trường hợp thứ tư mắc bệnh bò điên (BSE)”, đại diện Bộ Nông nghiệp Mỹ John Clifford cho biết.

Hình minh họa. Ảnh: RIA

Được biết, con bò đầu tiên tại Mỹ được phát hiện nhiễm bệnh vào hồi năm 2006.

Tuy nhiên, ông Clifford khẳng định, tình hình đã được kiểm soát và người tiêu dùng sẽ không phải chịu bất kỳ mối đe dọa nào.

“Sản phẩm của con bò nhiễm bệnh sẽ không bao giờ được phép xuất hiện trên thị trường tiêu thụ. Vì thế, sẽ không có mối nguy hiểm nào đối với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, bệnh bò điên không có khả năng lây lan qua sữa”, ông Clifford nói thêm.

Tuy vậy, người dân Mỹ, đặc biệt ở California đang tỏ ra khá lo lắng, hoang mang trước diễn biến mới, khiến nhu cầu tiêu thụ thịt bò giảm sút nghiêm trọng.

Bệnh viêm não thể bọt biển, hay còn gọi là bệnh bò điên, là tình trạng suy thoái hệ thần kinh gây chết ở gia súc. Đây là bệnh có thể lây sang người, gây tổn hại não bộ.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem