Bệnh mạn tính
-
Cá chép là loài cá phổ biến trên thế giới, sinh sống trong vùng nước ngọt, tốt cho sức khỏe. Việc bổ sung cá chép không chỉ mang lại công dụng về cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn khiến nhiều người bất ngờ bởi công dụng tuyệt vời không ai nghĩ đến.
-
Cơm nếp là món ăn khoái khẩu của nhiều người, cơm nếp ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
-
Nghiên cứu dựa trên hơn 29.000 người ở Mỹ cho thấy một số loại trái cây có tác dụng hết sức bất ngờ lên các dạng mất ngủ khác nhau.
-
Dị ứng cơ địa là bệnh ngoài da phổ biến khiến rất nhiều người mắc phải và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Vậy dị ứng cơ địa là gì, và làm cách nào để cải thiện hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!
-
Công bố chiến dịch "Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine", Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện cùng ưu đãi 199.000 VND/mũi vaccine cúm dành cho người thân đi cùng.
-
Khi người dân có kiến thức, kỹ năng để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người thân sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức khỏe cộng đồng, chất lượng dân số; giảm áp lực cho cơ sở y tế, gánh nặng cho an sinh xã hội…
-
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, trầm cảm ở người mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch… sẽ có thể khiến bệnh trở nặng và nhiều hậu quả đáng tiếc.
-
Quan niệm bữa ăn phải có thịt dẫn đến gia tăng nhiều bệnh mạn tính, thừa cân béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.... Các bà mẹ tiếp tay phần nào cho thói quen này.
-
Trong cơ thể chúng ta, khoảng 90% chất béo nằm ở dưới da. 10% còn lại được gọi là mỡ nội tạng hay mỡ trong bụng. Ở nam giới, sau tuổi 40, lượng testosterone giảm mạnh, calo dư thừa nhiều hơn và bị tích trữ dưới dạng mỡ nội tạng. Khi chúng hết chỗ dự trữ trong bụng, các chất béo sẽ chuyển xuống gan, tuyến tụy và cơ bắp.
-
Sản lượng lương thực bình quân tính trên đầu người Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới. Tuy nhiên, người Việt vẫn ăn theo thói quen, sở thích, ít chú trọng đến ăn thế nào cho đủ dinh dưỡng, ăn thế nào cho cân bằng dinh dưỡng. Đây chính là thách thức rất lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng quốc gia trong giai đoạn tới.