Chủ đề nóng

Bệnh nấm đen nguy hiểm tấn công các bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ

Sputnik Thứ hai, ngày 10/05/2021 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Ấn Độ, trong bối cảnh tình hình ngày càng trầm trọng hơn với đại dịch COVID-19 đã ghi nhận nhiều ca bệnh nhiễm trùng nấm loại Mucormycosis, như thông báo của India Today dẫn nguồn từ Cơ quan Nghiên cứu và Giáo dục Y tế.
Bình luận 0
Bệnh nấm đen nguy hiểm tấn công các bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Đợt bùng phát mới nguy hiểm

Đây là căn bệnh nhiễm trùng nấm hiếm gặp còn gọi là "nấm đen". Bệnh ảnh hưởng đến xoang hoặc phổi sau khi hít phải các bào tử của nấm, thường gặp ở nơi sình lầy, mặt đất ẩm ướt, cây cỏ, rau quả thối rữa.

Theo thông báo, triệu chứng bệnh nấm Mucormycosis thường thấy nhiều ở những bệnh nhân bị COVID-19 và người mới khỏi bệnh viêm  đường hô hấp cấp.

Theo quan điểm của Tiến sĩ Paul thành viên tổ chức Chính phủ NITI Aayog, sau khi đưa bệnh nhân với COVID-19 vào máy thở, khả năng bị nhiễm nấm sẽ tăng lên.

Cụ thể, tại bang Gujarat của Ấn Độ, trong vòng hai tuần qua phát hiện 40 trường hợp bị "nấm đen". Vì nhiễm trùng nấm này, một số bệnh nhân đã bị mất thị lực.

"Nấm đen" tấn công những người từng bị COVID

Theo dữ liệu của hãng tin PTI, dẫn lời một quan chức cấp cao, có ít nhất 8 người ở bang Maharashtra sống sót sau khi nhiễm coronavirus nhưng lại tử vong sau khi mắc bệnh nấm Mucormycosis.

Ấn Độ hiện là nước ghi nhận số ca nhiễm coronavirus nhiều thứ hai trên thế giới. Tổng số trường hợp mắc COVID-19 trong cả nước đã vượt quá 22,2 triệu ca. Bang Maharashtra vẫn dẫn đầu về tỷ lệ bệnh – có tối thiểu 56,5 nghìn trường hợp bệnh ghi nhận ở địa phương này trong vòng một ngày đêm vừa qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem