Chủ đề nóng

Covid-19: Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm và tử vong trong 24 giờ cao nhất

Đăng Nguyễn - Al Jazeera Thứ năm, ngày 06/05/2021 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong 24 giờ qua và số ca tử vong cũng đạt mức cao chưa từng thấy, phản ánh tình hình dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp.
Bình luận 0

Một người tử vong vì Covid-19 chuẩn bị được hỏa thiêu ở Ấn Độ.

Với 412.262 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt mức 21 triệu. Ấn Độ ghi nhận thêm 3.980 ca tử vong trong 24 giờ qua, tổng số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đã lên tới 230.151, Bộ Y tế Ấn Độ ngày 6.5 cho biết.

Hôm 30.4, Ấn Độ lần đầu tiên ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ lên tới 401.993. Số ca tử vong ngày hôm qua ở Ấn Độ là 3.780, mức cao thứ hai sau ngày hôm nay.

Các bang Maharashtra, Karnataka, Kerala và Uttar Pradesh ở Ấn Độ đang là những điểm nóng Covid-19 với hơn 100.000 trường hợp mắc mới ghi nhận trong 24 giờ qua.

Trong bối cảnh dịch bệnh ở Ấn Độ tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm và tử vong trong 24 giờ đều tăng cao kỷ lục, chính phủ Ấn Độ ngày càng đứng trước sức ép áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc.

Rahul Gandhi, lãnh đạo đảng đối lập ở Ấn Độ, nói rằng “phong tỏa toàn quốc là lựa chọn duy nhất”.

Chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hiện vẫn đang cân nhắc áp đặt lệnh phong tỏa, do lo ngại tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Tháng trước, ông Modi nói rằng sẽ chỉ coi phong tỏa toàn quốc là biện pháp cuối cùng.

Tuy vậy, nhiều bang ở Ấn Độ đã chủ động ban hành lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Bang Uttar Pradesh với 200 triệu người sinh sống, đã áp đặt lệnh phong tỏa kéo dài trong 5 ngày. Các bang có đông dân cư như Maharashtra và Bihar cũng đã áp đặt phong tỏa.

Chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 của Ấn Độ hiện vẫn còn chậm do tình trạng thiếu vaccine. Với số dân gần 1,4 tỷ người, Ấn Độ mới chỉ tiêm trọn vẹn hai mũi vaccine cho 160 triệu người.

Cộng đồng quốc tế hiện vẫn đang tích cực tìm cách giúp đỡ Ấn Độ. Mỹ, Anh và Đức đã gửi thêm các bộ xét nghiệm nhanh, máy thở và oxy y tế đến Ấn Độ, cùng với nhiều các vật tư cần thiết để Ấn Độ mở rộng sản xuất vaccine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem