Chủ đề nóng

Bệnh nhân 1552 dự tiệc tân gia, đến chợ mua sắm trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Đức Sơn Thứ năm, ngày 28/01/2021 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lãnh đạo địa phương, bệnh nhân 1552 (BN 1552) là em chồng của nữ công nhân vừa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.
Bình luận 0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương tối muộn 27/1.

Liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố, sáng 28/1, một lãnh đạo UBND xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết, BN 1552 là nữ công nhân làm việc tại công ty TNHH Điện tử POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo.

Chị này là em chồng của nữ công nhân vừa xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và có tiếp xúc gần. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị này dương tính với COVID-19 và hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, TP.Hà Nội.

Theo vị lãnh đạo xã Hưng Đạo, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Chí Linh đã yêu cầu Trạm y tế xã Hưng Đạo xác minh, lập danh sách những người tiếp xúc gần tại gia đình; hướng dẫn xử lý môi trường khu vực nhà chị N.T.G (SN 1989, trú xã Hưng Đạo, nữ công nhân xuất khẩu lao động sang Nhật Bản) sinh sống và các hộ liền kề; hướng dẫn người nhà các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Khu vực cách ly (ảnh minh họa)

Quá trình xác minh, lịch trình di chuyển của BN 1552 được xác định như sau:

Tối 15/1, BN dự liên hoan chia tay tại nhà chị G. Đến sáng 16/1, BN xuất hiện triệu chứng đau đầu, gai rét, đã tự mua thuốc điều trị nhưng không nghỉ mà vẫn đi làm.

Sáng 17/1, BN ăn cỗ mừng nhà mới tại gia đình chị H - em dâu chồng ở Mật Sơn, Chí Minh, TP.Chí Linh.

Chiều 23/1, BN có dấu hiệu ho, tức ngực, khó thở nên xin nghỉ và đi khám tại Phòng khám Đa khoa Côn Sơn từ 16h10 đến 16h50.

Sáng 24/1, BN đi chợ Sao Đỏ, TP.Chí Linh mua quần áo nhưng không nhớ tên chủ cửa hàng.

Chiều 26/1, BN đi mua đồ thắp hương tại quán Dũng - Mai ở ngã tư Nẫm, Kim Điền, Hưng Đạo.

Những ngày còn lại, nữ BN này đi làm, tiếp xúc với nhân viên và quản lý Phòng Cắt đồng thời tiếp xúc gần với 3 người trong gia đình gồm mẹ chồng và 2 con.

Trước đó, nữ công nhân N.T.G (chị dâu BN 1552) từ sân bay Nội Bài quá cảnh sang Singapore trước khi đến Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động vào ngày 17/1.

Tại Nhật Bản, chị G được xác định dương tính với COVID-19. Nhận thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với ngành y tế đã đưa 17 trường hợp F1, chủ yếu là người nhà của chị G đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem