Chủ đề nóng

Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, xe cứu thương đưa đến thẳng máy bay

Thứ bảy, ngày 11/07/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 18h ngày 11/7, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đã được đưa ra khỏi phòng bệnh, lên xe cứu thương của Phòng khám Family Medical Practice và đến thẳng chân máy bay.
Bình luận 0
Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, xe cứu thương đưa đến thẳng chân máy bay - Ảnh 1.

Bệnh nhân 91 vui mừng nhận giấy ra viện sáng 11/7.

Đại diện Phòng khám Family Medical Practice - đơn vị vận chuyển, cấp cứu cho bệnh nhân 91 - cho biết khoảng 16h, nhân viên phòng khám có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy để làm thủ tục xuất viện.

18h, bệnh nhân được chuyển ra khỏi phòng bệnh và lên xe cứu thương để ra thẳng sân bay. Bệnh nhân 91 sẽ đi xe cứu thương từ cổng số 8 của sân bay Tân Sơn Nhất đến thẳng máy bay đỗ tại bãi số 4. Bệnh nhân được đưa lên khoang C bằng xe nâng phục vụ hành khách cần di chuyển đặc biệt.

Bệnh nhân sẽ được đi trên Boeing 787-9 đến sân bay Nội Bài. Tại đây, nam phi công sẽ được hỗ trợ di chuyển đến ga quốc tế. Máy bay Boeing 787-10 sẽ cất cánh rời Việt Nam lúc 23h đêm 11/7.

Chuyến bay quá cảnh ở Frankfurt trước khi hạ cánh tại sân bay Heathrow (Anh) lúc 8h30 ngày 13/7 (theo giờ địa phương).

Chuyến bay này sẽ có 6 phi công và 16 tiếp viên, nhiều trang thiết bị y tế để phục vụ bệnh nhân suốt hành trình bay. Tổng cộng 7 nhân viên y tế thay phiên từng chặng bay để chăm sóc cho bệnh nhân. Công việc này sẽ hoàn thành khi bàn giao cho Bệnh viện Wishaw tại Glasgow, Scotland.

Bác sĩ Rafi Kot, Giám đốc Phòng khám Family Medical Practice cho biết: "Đây là ca bệnh phức tạp và có nhiều vấn đề trong điều trị, di chuyển. Sau khi đánh giá, bệnh nhân có 7 giai đoạn di chuyển về bệnh viện quê nhà. Chúng tôi đã cố gắng vạch ra tất cả tình huống có thể xảy ra để cho bệnh nhân về nước. Với bệnh nhân, tôi nghĩ ra khỏi bệnh viện là bước tiến tốt, nhưng tái hòa nhập và làm việc, là cả cuộc chiến rất dài với ông".

Trong buổi trao giấy ra viện sáng 11/7, BS Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Chợ Rẫy xúc động chia sẻ: "Ngày chuyển viện, những bác sĩ lạc quan nhất cũng không thể tin là bệnh nhân qua khỏi. Đến hôm nay, bệnh nhân hoàn toàn hồi phục trong sự hạnh phúc của tập thể y - bác sĩ".

Bệnh nhân 91 nói lời cảm ơn trong ngày ra viện. Clip do bệnh viện cung cấp.

Bạch Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem