Chủ đề nóng

Bệnh nhân nặng nhất vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh xuất viện

Diệu Thu Thứ tư, ngày 08/04/2015 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 10 ngày tích cực điều trị, sức khỏe của nạn nhân Cao Xuân Hòa (Nghệ An) đã bình phục hoàn toàn và có thể trở về với gia đình.
Bình luận 0

Sáng ngày 8.4, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ ra viện cho bệnh nhân Cao Xuân Hòa (34 tuổi, Cát Sơn, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Đàn, Nghệ An) - một trong 4 bệnh nhân nặng nhất trong vụ sập giàn giáo tại Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai.

Sau hơn 10 ngày tích cực điều trị, sức khỏe của bệnh nhân Hòa đã bình phục hoàn toàn và có thể trở về với gia đình.

Nạn nhân Cao Xuân Hòa và vợ

Theo PGS.TS. Nguyễn Đạt Anh, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, mọi quy trình chuyên môn kỹ thuật, phác đồ điều trị được thực hiện nghiêm ngặt, kíp bác sĩ, điều dưỡng điều trị theo dõi đánh giá bệnh nhân chặt chẽ.

Khoa cũng kịp thời xử trí những biến bất thường và hội chẩn chuyên môn với lãnh đạo khoa và các chuyên khoa, luôn dự kiến được những tình huống xấu bất thường để sẵn sàng xử dụng các kỹ thuật cao theo tình trạng người bệnh.

Những kỹ thuật hiện đại nhất để cứu chữa bệnh nhân đã được huy động như hiện kỹ thuật thở máy bằng kỹ thuật cao cho ARDS, mở màng phổi để dẫn lưu khí và máu màng phổi, truyền máu kết hợp kiểm soát huyết áp, kiểm soát nhiễm trùng toàn thân, kiểm soát chống đau,,...

Ngày 29.3, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra tình trạng người bệnh cũng như các phương án điều trị cho người bệnh.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh đã chỉ đạo hội chẩn liên khoa với các chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực như: hô hấp, hồi sức, cấp cứu, lồng ngực…và yêu cầu sử dụng những phương tiện, kỹ thuật hiện đại nhất để cứu sống bệnh nhân.

Chia sẻ với phóng viên, chị Võ Thị Đào, vợ bệnh nhân không giấu khỏi những giọt nước mắt khi nhớ lại những ngày nhận hung tin: “Tôi ở xa, nghe tin chồng gặp nạn, đã nghĩ không còn được gặp lại chồng, cảm giác như cuộc sống giờ chấm hết. Ngay khi biết chồng mình vẫn còn cơ hội sống sót, và được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai ngoài Hà Nội, một bệnh viện lớn và uy tín trong cả nước, tôi cảm thấy yên tâm và hết sức tin tưởng. Chứng kiến các bác sĩ tận tình, chu đáo chữa bệnh cho chồng mình, niềm tin của tôi ngày một lớn hơn. Giờ đây, chồng tôi từ cõi chết trở về với gia đình, tất cả là nhờ ơn các bác sĩ, bản thân tôi cũng cảm thấy như chính mình được sinh ra lần nữa”.

Tại Lễ ra viện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao Bệnh viện Bạch Mai cũng như các khoa kịp thời cứu chữa bệnh nhân ở hiện trường và điều trị.


Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng nạn nhân được xuất viện

Trước đó, ngày 25.3, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã cử kíp bác sĩ cấp cứu và hồi sức gồm 4 người lập tức lên đường hỗ trợ chuyên môn, cấp cứu nạn nhân.

Nạn nhân Cao Xuân Hòa là một trong hai trường hợp nặng nhất trong vụ tại nạn. Từ độ cao 20 m, nạn nhân bị giàn giáo thép sập xuống đè lên người, gây đa chấn thương.

Khoảng 22h30, ngày 27.3, bệnh nhân Cao Xuân Hoà được chuyển đến Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai trong tình trạng: chấn thương ngược ngực, tràn khí, tràn máu màng phổi 2 bên dựng dập phổi ARDS, gãy xương sườn 2 bên, vỡ xương chậu, suy hô hấp nặng buộc phải thở máy, mất máu nặng. Nguy cơ tử vong cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem