Chủ đề nóng

bệnh trầm cảm

 • Ăn thịt lợn tiêm thuốc an thần: Có thể trầm cảm, thiểu năng trí tuệ

  Ăn thịt lợn tiêm thuốc an thần: Có thể trầm cảm, thiểu năng trí tuệ

  Sáng nay, 2.10, phân tích về nguy cơ từ việc người ăn thịt lợn bị tiêm và có tồn dư thuốc an thần, ông Phạm Tiến Dũng -Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết: “Thịt lợn có tồn dư thuốc an thần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng, gây ra rối loạn hoạt động, ức chế thần kinh, gây nguy cơ trầm cảm, thiểu năng trí tuệ, hạ huyết áp, bệnh về đường tiêu hóa...”.
 • “Đặt đâu ngồi đấy” là gốc trầm cảm của con

  “Đặt đâu ngồi đấy” là gốc trầm cảm của con

  Trầm cảm sau thi thường đến với những học sinh và sinh viên có gia đình cha mẹ coi trọng thành tích học tập của con, xem điểm số cao của con là niềm tự hào của bản thân.
 • Trầm cảm nặng, mẹ sau sinh 5 tháng giảm 33 kg

  Trầm cảm nặng, mẹ sau sinh 5 tháng giảm 33 kg

  Thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho biết, Bệnh viện đang điều trị cho một ca bệnh rất hy hữu: Bà mẹ trẻ bị giảm từ 57kg xuống còn 24kg chỉ 5 tháng sau sinh nở vì mắc bệnh trầm cảm thể nặng.
 • Khứu giác kém là lời cảnh báo về cái chết sắp đến

  Khứu giác kém là lời cảnh báo về cái chết sắp đến

  Nghiên cứu cho thấy những người khứu giác kém có nguy cơ chết sớm hơn người bình thường. Nói cách khác, khả năng ngửi mùi không chính xác chính là lời cảnh báo sớm cho cái chết sắp đến.
 • Thói quen ăn uống vô độ gây bệnh trầm cảm

  Thói quen ăn uống vô độ gây bệnh trầm cảm

  Nhiều người bị trầm cảm bắt nguồn từ nguyên nhân rối loạn chuyển hóa do thói quen ăn uống không cân bằng.
 • Làm đại gia có sướng?

  Làm đại gia có sướng?

  Các chuyên gia của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, áp lực thành công hay giàu có đều có thể là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trầm cảm của các đại gia, một căn bệnh ảnh hưởng đến 1 trong 10 người dân Mỹ trưởng thành.