Chủ đề nóng

Bệnh viện Bình An nợ hàng tỷ đồng tiền lương và bảo hiểm: Sở Y tế nói gì?

Minh An - Trương Hồng Thứ ba, ngày 30/05/2023 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế Quảng Nam cho biết, bệnh viện Bình An có tất cả 207 người lao động bị nợ lương 3 tháng gồm, tháng 1, 2 và tháng 4/2023, nợ khoảng 6 tỷ tiền lương và mấy tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Bình luận 0

Mới đây, người lao động ở Bệnh viện Bình An Quảng Nam (thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Quảng Nam) đóng tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, phản ánh việc họ bị nợ 3 tháng tiền lương và không đóng bảo hiểm xã hội 8 tháng.

Sở Y tế Quảng Nam thông tin về Bệnh viện Bình An nợ hàng tỷ đồng tiền lương và bảo hiểm - Ảnh 1.

Bệnh viện Bình An ở Quảng Nam. Ảnh: M.A

Theo đơn của người lao động trình bày: "Bắt đầu từ tháng 4/2022, bệnh viện Bình An thông báo chỉ trả lương 70%, nợ lại lương 30% của tất cả người lao động. Đến tháng 7/2022, khi bệnh viện nhận được quỹ BHXH, chúng tôi mới được giải quyết lương nợ. Cho đến hiện tại thì bệnh viện Bình An vẫn chưa trả lương tháng 10/2022, tháng 1, tháng 2, tháng 4/2023 dù bệnh viện vẫn đang duy trì hoạt động…

Ngoài ra, bệnh viện Bình An cũng không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động từ tháng 10/2022 cho đến nay, có một số nhân viên xin nghỉ việc, nghỉ thai sản, nghỉ ốm đều không nhận được tiền hỗ trợ của bảo hiểm xã hội do bệnh viện không đóng bảo hiểm xã hội...".

Sở Y tế Quảng Nam thông tin về Bệnh viện Bình An nợ hàng tỷ đồng tiền lương và bảo hiểm - Ảnh 2.

Người lao động ở Bệnh viện Bình An phản ánh việc bệnh viện này đang nợ tiền lương và bảo hiểm xã hội. Ảnh: M.A

Ngày 30/5, để tìm hiểu rõ sự việc, P.V Dân Việt liên lạc với ông Nguyễn Văn Bình - chủ sở hữu Bệnh viện Bình An, nhưng không nhận được hồi âm.

Trao đổi với PV, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến tháng 4/2023, Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Quảng Nam chậm đóng hơn 2,5 tỷ đồng tiền bảo hiểm, hiện đã khóa thẻ BHYT của người lao động do đơn vị nợ tiền.

Trong khi đó, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và quản lý công đoàn sở cho biết, Sở Y tế sẽ có văn bản gửi cho lãnh đạo của Bệnh viện Bình An và Công đoàn bệnh viện yêu cầu quan tâm sớm giải quyết tiền lương, đóng bảo biểm xã hội cho người lao động. 

Sở Y tế Quảng Nam thông tin về Bệnh viện Bình An nợ hàng tỷ đồng tiền lương và bảo hiểm - Ảnh 3.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, Bệnh viện Bình An đang tìm đối tác để chuyển giao lại bệnh viện. Ảnh: M.A

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cũng thông tin, hồi tháng 1/2023, lãnh đạo sở có nhận thông tin về tình hình nợ lương của Bệnh viện Bình An. Sau đó, đoàn của Sở Y tế Quảng Nam gồm, công đoàn sở, thanh tra sở và kế toán của sở đã đến làm việc. Lúc này, đơn vị báo cáo về tình hình nợ lương và hứa sẽ sớm trả lương cho người lao động. Đến tháng 4/2023, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam đã dự đại hội công đoàn của Bệnh viện Bình An nhưng cũng không nghe phản ánh việc nợ lương nên cứ nghĩ rằng việc nợ lương đã được giải quyết xong. 

"Sau khi nắm lại thông tin, chúng tôi kiểm tra bệnh viện Bình An có tất cả 207 người bị nợ khoảng 3 tháng lương gồm, tháng 1, 2 và tháng 4/2023 với số tiền khoảng 6 tỷ đồng tiền lương và mấy tháng đóng bảo hiểm xã hội. Hôm qua, tôi đã làm việc lại phía bệnh viện Bình An và nghe thông tin là đơn vị đang mời một đơn vị khác đàm phán về việc chuyển giao lại bệnh viện cho đơn vị khác để lấy tiền trả lương, đóng bảo hiệm và trả nợ ngân hàng…", đại diện Sở Y tế Quảng Nam thông tin.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem