Chủ đề nóng

Bệnh viện Bình Dân

 • Suýt chết vì viêm tụy cấp do mỗi ngày uống 1 lít bia

  Suýt chết vì viêm tụy cấp do mỗi ngày uống 1 lít bia

  Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã phải phối hợp điều trị đa mô thức để cứu sống 14 trường hợp viêm tụy hoại tử nặng, diễn biến phức tạp do uống rượu, bia.
 • Hy hữu: Say rượu, bị bạn nhét đinh vít dài 6cm vào… niệu đạo!

  Hy hữu: Say rượu, bị bạn nhét đinh vít dài 6cm vào… niệu đạo!

  Một chiếc vít dài 6cm có ren xoắn suốt và đầu khóa lục giác lớn đã được các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) phẫu thuật bóc tách lấy ra từ niệu đạo đang trong tình trạng nhiễm khuẩn, viêm dính nặng của một người đàn ông ở An Giang.
 • Tin vui cho những người luôn đổ mồ hôi tay, chân

  Tin vui cho những người luôn đổ mồ hôi tay, chân

  Tuy không đe dọa tính mạng, nhưng đổ mồ hôi tay, chân quá mức ảnh hưởng đến lao động, giao tiếp hằng ngày. Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã thực hiện phẫu thuật nội soi cắt thần kinh giao cảm để điều trị triệt để tình trạng này.
 • Viên sỏi lớn nằm trong bàng quang được tạo hình từ... ruột

  Viên sỏi lớn nằm trong bàng quang được tạo hình từ... ruột

  Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TP.HCM vừa dùng laser công suất lớn điều trị cho một người bệnh có sỏi to trong bàng quang. Đặc biệt, đây là một trường hợp sỏi hình thành trong bàng quang tạo hình bằng ruột 22 năm cũng tại Bệnh viện Bình Dân.
 • Đau bụng dữ dội, ai dè thủng động mạch chủ do lao

  Đau bụng dữ dội, ai dè thủng động mạch chủ do lao

  Chỉ trong vài tháng, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã phẫu thuật cấp cứu cho 3 bệnh nhân thủng động mạch chủ do lao, gồm 2 trường hợp thủng gây chảy máu trong ổ bụng và một trường hợp vỡ vào tá tràng gây xuất huyết trong đường tiêu hóa mức độ nặng.
 • Người đàn ông bán nước sâm bị chặt rớt tay ở quận 3 đã qua đời

  Người đàn ông bán nước sâm bị chặt rớt tay ở quận 3 đã qua đời

  Sau 5 tuần điều trị tại Bệnh viện Bình Dân, do di chứng nặng nề nên người đàn ông bán nước sâm bị chặt rớt tay trên đường Cao Thắng, quận 3 (TP.HCM) đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh.
 • Dùng robot cắt bướu thận, không cần mổ ổ bụng

  Dùng robot cắt bướu thận, không cần mổ ổ bụng

  Robot phẫu thuật tại Bệnh viện Bình Dân vừa hỗ trợ các bác sĩ cắt bỏ thành công bướu thận cho cụ bà 70 tuổi qua ngã sau phúc mạc. Cách lựa chọn đường tiếp cận này đặc biệt phát huy tính ưu việt trên người bệnh từng trải qua 5 lần phẫu thuật vùng bụng.
 • 222 ca phẫu thuật đã thực hiện thành công bằng robot

  222 ca phẫu thuật đã thực hiện thành công bằng robot

  Sau 1 năm triển khai, có 222 ca phẫu thuật bằng robot được thực hiện thành công. Có 14 loại bệnh đã áp dụng phẫu thuật bằng robot như: Ung thư dạ dày, đại trực tràng, ung thư gan, nang ống mật chủ, ung thư tụy, điều trị sa sinh dục, cắt bàng quang tận gốc...