Bếp

  • Câu lạc bộ chuyên về ẩm thực của Uyên Lưu - một cô gái Anh gốc Việt ra đời từ sở thích đam mê nấu nướng của Uyên Lưu.
  • Hầu hết chúng ta thường lo lắng về vi trùng và vi khuẩn khi chúng ta tiếp xúc ở bên ngoài. Nhưng bạn có biết rằng chính ngôi nhà của mình lại là ổ dịch sản sinh ra vi khuẩn, vi trùng từ những nơi mà bạn cho rằng chúng luôn sạch sẽ.
  • "Người đàn ông chia sẻ những công việc của gia đình sẽ giữ lửa hạnh phúc bùng cháy lâu hơn. Một người đàn ông đeo tạp dề, lụi cụi vào bếp nấu nướng trông … cũng quyến rũ đấy chứ...".
  • Đầu bếp Charles Phan (Phan Thanh Toàn) được nhiều người yêu mến gọi là "Đại sứ ẩm thực" Việt bởi ông đã đưa nhiều món ăn thuần Việt như cá kho tộ, chả giò, bánh xèo, lẩu mắm... vào giảng dạy và nấu ăn trên đất Mỹ.
  • Không chỉ hát hay, diễn giỏi, tiểu thiên vương Hồng Kông Tạ Đình Phong gần đây còn thường xuyên trổ tài nấu nướng.
  • Một đầu bếp 65 tuổi đã trở nên nổi tiếng ở khu phố Old Delhi, Ấn Độ với khả năng siêu đẳng – dùng tay trần đảo cá chiên trong chảo dầu sôi 200 độ C.
  • Món vịt cỏ nướng từ lâu đã trở thành đặc sản thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Có dịp về thị trấn Vân Đình, thưởng thức món vịt một lần là nhớ mãi, giờ đây món đặc sản ấy đã hiện diện ở Thái Nguyên.
  • Dân Việt - Không chỉ nấu ăn, sau khi họ nhà gái dùng cỗ, chú rể còn phải… rửa bát…
  • Trường đại học hiện nay mọc như nấm sau mưa, nhưng người có trình độ trên đại học chỉ có hạn, nên số lượng giảng viên cũng ít...
  • “Tôi làm ở đây được một thời gian, chỉ nghe thấy bác chủ bảo khi nấu cơm xong thì nhổ ổ điện ra và ngắt cầu dao chứ cũng không thấy ai bảo phải phòng tránh cháy nổ thế nào”, một công nhân nấu ăn trong khu lán trại cho biết.