Bếp

  • Cô phụ bếp này đã chia nhầm từ 15 xô thịt thành 16 xô thịt mà không biết. Khi các cháu ăn xong rồi mới phát hiện ra còn dư 1 xô, sợ bị phát hiện nên giấu vào ngăn chứa ga...
  • Hai kg thịt bò và 5kg canh khoai tím nấu tôm giấu trong góc bếp ăn trường Tiểu học Tân Lập 1 đã được phát hiện sau khi đã hoàn thành việc chia phần ăn của học sinh…
  • Tục “nối dây” của người Jrai từng vùi dập bao cuộc đời thiếu nữ bởi hôn nhân cưỡng ép. Dù bây giờ đã “dân chủ” hơn nhiều thì những nạn nhân như chị Hruk ở buôn Tang (xã Phú Cần, huyện Krông Pa, Gia Lai) vẫn còn đó...
  • Với món sườn om khoai tây, bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ ấm lòng và chắc dạ khi những bát cơm cứ thế “hết veo”!
  • Thức ăn hàng ngày của người Ba Na đơn giản, đạm bạc, chủ yếu là rau xanh, măng, nấm theo mùa; Cá, cua, ốc, ếch hoặc thịt chim, chuột kiếm được tùy thuộc vào sự tháo vát của các thành viên mỗi gia đình.
  • Nhà bếp không chỉ để nấu nướng, theo quan niệm phong thủy, khu vực này còn có khá nhiều “kiêng kỵ”, là nơi tăng thêm vận khí cho gia chủ, từ việc cải thiện sức khỏe, cho đến công việc xã hội.
  • Mùa đông năm nào cũng chịu nhiệt độ tới 1-2 độ C, người dân Mẫu Sơn, Lãng Sơn thường đưa cả gia súc vào bên bếp lửa để chóng rét.
  • Cùng với đất, nước, không khí, lửa là một trong những yếu tố tạo nên sự sống của thế giới. Do vậy, lửa có vai trò vô cùng quan trọng với con người. Với người Mạ, bếp lửa được coi là linh hồn trong ngôi nhà của mình.
  • Cà ràng là tên gọi một loại bếp nấu ăn được làm bằng đất sét của bà con nơi thôn dã, nhưng có lẽ người Khmer chuộng loại bếp này sớm nhất.
  • Để khoẻ mạnh bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian như bạn tưởng, chỉ cần thay đổi một vài thói quen nhỏ trong cuộc sống bạn sẽ có được sức khoẻ như mong muốn.