Chủ đề nóng

Berlingske: Mỹ đang hứng chịu đòn dữ dội nhất trong lịch sử

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 06/08/2020 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nền kinh tế Mỹ luôn có thể hồi phục nhanh chóng, nhưng lần này sẽ phải trải qua cuộc khủng hoảng kéo dài nhất trong lịch sử, báo Berlingske nhận định.
Bình luận 0
Berlingske: Mỹ đang hứng chịu đòn dữ dội nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

Kinh tế Mỹ đang tổn thất nặng nề do dịch Covid-19.

Theo tác giả bài báo, đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn dữ dội nhất vào Mỹ. Trong quý II nền kinh tế lớn nhất thế giới lâm vào cuộc suy thoái lớn nhất kể từ sau chiến tranh. GDP của Mỹ giảm 32,9% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động kinh tế giảm sút và tỷ lệ thất nghiệp lên đến mức cao nhất kể từ những năm 1930 đã làm giảm nguồn thu từ thuế và làm tăng mức chi tiêu công. Nhu cầu cũng giảm, giá trị đầu tư vào kinh doanh và xây dựng nhà ở giảm, trong khi đó số lượng đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp lại bắt đầu tăng.

Ngoài Nhà Trắng ra không có ai tin nền kinh tế có thể phục hồi mạnh mẽ, tờ báo viết. Người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell trước đó nói rằng "sự phát triển của nền kinh tế sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình trạng lây lan của virus". Tuy nhiên, số người chết vì Covid-19 một lần nữa lại lên đến hơn 1.000 ca mỗi ngày.

Vào tháng 3, Thượng viện Quốc hội Mỹ đã quyết định chi 2.000 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế đất nước, vào tháng 5 Chính phủ lại chi thêm ba nghìn tỷ USD cho mục đích này. Vào tháng 7 bắt đầu thảo luận về gói cứu trợ trị giá một nghìn tỷ đô la nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem