Chủ đề nóng

BHXH huyện Kim Bôi (Hòa Bình): Tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

PV Thứ hai, ngày 05/12/2022 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/12, BHXH huyện Kim Bôi đã trao tặng thẻ BHYT cho 23 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Bôi.
Bình luận 0

Tin từ BHXH tỉnh Hòa Bình cho biết, hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thực hiện chủ trương “bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân” của Đảng và Nhà nước, với mong muốn để người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, bệnh tật, BHXH huyện Kim Bôi đã trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các 3 trường: Trường TH và THCS Kim Bình, Trường TH và THCS Đông Bắc và Trường THPT 19/5.

BHXH huyện Kim Bôi (Hòa Bình): Tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Đ/c Phan Văn Thái - PGĐ BHXH huyện Kim Bôi trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường TH và THCS Đông Bắc.

Với tinh thần tương thần, tương ái, đồng cảm chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi đó, BHXH huyện Kim Bôi đã huy động được nguồn ủng hộ từ 5 doanh nghiệp bao gồm: Công ty TNHH xây dựng Hoàng Minh, Đoạn QL Đường Bộ II, Công ty TNHH Hải Phương Trang, Công ty TNHH Quang Vinh, Công Ty TNHH Một Thành Viên Hùng Như Kim Bôi. 

Tổng số tiền ủng hộ là 12.956.060 đồng tương ứng 23 thẻ BHYT có giá trị 12 tháng sử dụng, được trao tặng cho 23 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Bôi.

BHXH huyện Kim Bôi (Hòa Bình): Tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Thầy Dương Ngọc Thành – Phó Hiệu Trưởng Trường THPT 19/05 cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận thẻ BHYT.

Đây là việc làm nhân văn sâu sắc của các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kim Bôi thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ khó khăn với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm sức mạnh động viên các em đến trường, tích cực học tập tốt, tiếp bước cho các em đến trường học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem