Chủ đề nóng

Bí ẩn chủ đầu tư Dự án chung cư cao cấp Charm City rao bán khi chưa có giấy phép

Văn Dũng Thứ sáu, ngày 19/07/2019 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Charm City hiện chỉ là bãi đất trống, chủ đầu tư DCT Group đang làm thủ tục xin điều chỉnh quy hoạch, chưa có dấu hiệu xây dựng móng nhưng đã được rao bán rầm rộ và huy động vốn trái phép. Điều đáng nói hơn, chủ đầu tư dự án này là DCT Group thuộc Tập đoàn Charm Engineering Hàn Quốc cũng có nhiều bí ẩn.
Bình luận 0

Rao bán dự án là bãi đất trống, chưa có giấy phép

Vừa qua, trên các website bất động sản và các kênh thông tin rao bán rầm rộ dự án căn hộ cao cấp Charm City với những từ ngữ quảng cáo hết sức bay bổng.

Theo tìm hiểu, dự án căn hộ cao cấp Charm City có tên chính thức là Charm Plaza với quy mô 5ha, toạ lạc tại khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương do công ty TNHH DCT Partners VN (gọi tắt là DCT Group) - công ty con của Tập đoàn Charm Engineering Hàn Quốc tại Việt Nam làm chủ đầu tư với 100% vốn nước ngoài.

Ghi nhận thực tế của phóng viên ngày hôm qua (17/7), dự án Charm City đang là bãi đất bỏ hoang, cỏ mọc um tùm nhưng thời gian gần đây, các sàn phân phối như: LEO Land, Alpha Land, Thái Hưng Thịnh... đã tiến hành quảng cáo, rao bán rầm rộ về dự án này.

Theo hồ sơ phóng viên Dân Việt thu thập được, hiện tại dự án Charm City đang được các sàn phân phối huy động vốn trái phép bằng hình thức “giữ chỗ căn hộ” với số tiền 50 triệu đồng/căn.

Bên trong dự án Charm City là bãi đất trống, chưa hề có dấu hiệu xây dựng phần móng.

Được biết, dự án Charm City có tổng diện tích toàn khu 50.070m2; diện tích xây dựng 20.530m2; gồm 3 tòa nhà: Charm Sapphire, Charm Ruby, Charm Diamond; dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 2.047 căn hộ; dự kiến bàn giao nhà vào quý IV/2021.

Mặc dù thông tin liên hệ với công ty chưa xác định được, tuy nhiên các sàn phân phối đang quảng cáo, rao bán rầm rộ trên các website và mạng xã hội. Cụ thể, theo nhân viên bán hàng của LEO Land giới thiệu, dự án sẽ được mở bán block Charm Sapphire vào sáng ngày 21/7 tới đây.

Thời điểm hiện tại khách hàng cần phải nộp vào 50 triệu tiền giữ chỗ ưu tiên và sẽ được gửi thư mời vào ngày mở bán. Nhân viên này khẳng định, đợt mở bán sẽ có số lượng hơn 500 căn chia đều cho 6 sàn giao dịch và mỗi sàn là hơn 80 căn.

"Những khách hành đã giữ chỗ căn hộ Charm Sapphire trong ngày mở bán thời gian 1 giờ đầu giao dịch sẽ dành cho khách hàng có giữ chỗ ưu tiên 01. Nếu trong 30 phút khách hàng không mua căn đã chọn thì căn đó sẽ chuyển sang ưu tiên 02. Nếu ngay cả ưu tiên 02, khách hàng cũng không chốt thì căn đó không có chủ và nằm vào danh mục các căn chung cho 06 sàn giao dịch. Trường hợp khách hàng không mua sẽ hoàn tiền sau 15 ngày kể từ ngày mở bán”.

Theo nhân viên này, những hồ sơ pháp lý và giấy phép xây dựng của dự án hiện tại phía chủ đầu tư chưa công bố. Để tạo niền tin cho khách hàng, nhân viên đã gửi một phiếu nhận cọc cụ thể và giấy phép xây dựng dự án của block cũ đã hình thành đưa vào hoạt động (?!).

“Bên em đang nhận giữ chỗ block Charm Sapphire, thời điểm này là giữ chỗ với mức giá 50 triệu đồng/căn. Dự kiến trong giỏ hàng đợt 1 sẽ có 500 sản phẩm. Tuy nhiên, chủ đầu tư sẵn sàng chấp nhận mức giá 20 triệu đồng nếu khách hàng có thiện chí đầu tư”, nhân viên này chia sẻ thêm.

Nhiều khu vực trong dự án Charm City bị người dân tận dụng làm nơi đổ rác. 

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Dân Việt đã liên hệ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và được đơn vị này cho biết, Charm Plaza là dự án đã tồn tại từ lâu, dự án chia ra nhiều block nhà và nhiều giai đoạn.

Trước đây dự án đã xong mọi thủ tục. Tuy nhiên, bây giờ chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 và trình hồ sơ thủ tục xin điều chỉnh quy hoạch nhưng chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận.

“Chủ đầu tư đang trình thủ tục xem xét, điều chỉnh lại quy hoạch tăng số tầng nhưng chưa được tỉnh cho phép. Trước đây tỉnh đã cho phép DCT Group chuyển nhượng một phần với diện tích 1,3ha cho VinGroup để xây dựng shophouse”, đại diện Sở Xây dựng thông tin

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, hiện nay dự án Charm Plaza chưa được tỉnh cho phép điều chỉnh quy hoạch tăng số tầng và xây dựng phần móng. Nếu chủ đầu tư tiến hành mở bán, huy động vốn khi chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng, chưa có biên bản nghiệm thu và văn bản chấp thuận cho phép bán nhà hình thành trong tương lai là sai luật.

Bí ẩn chủ đầu tư dự án Charm City

Để có thông tin đa chiều, khách quan, phóng viên nhiều lần liên hệ với DCT Group, chủ đầu tư dự án Charm City. Thế nhưng, các địa chỉ liên quan công ty này đều là những địa chỉ rất khó xác thực. Thậm chí, tại địa chỉ khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, TX Dĩ An, Bình Dương đăng kí trên website Cục Thuế Bình Dương lại là một ngã ba đường giao nhau. Theo quan sát của PV, không công ty nào có tên TNHH DCT Partners Việt Nam tọa lạc tại đây!

Theo thông tin về giấy phép kinh doanh (GPKD) của công ty TNHH DCT Partners Việt Nam được đăng kí tại Cục Thuế Bình Dương với MST: 3700926063 cấp ngày 10/6/2008, ông Nguyễn Hữu Nghĩa là người đại diện pháp luật. Công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng khách sạn, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, căn hộ bán và cho thuê.

Tiếp đó, phóng viên nỗ lực liên hệ qua điện thoại (0274) 379 5400 và (0274) 379 5405 niêm yết trên website: https://infodoanhnghiep.com/thong-tin/Cong-ty-TNHH-DCT-PARTNERS-Viet-Nam-26063.html để xác minh thông tin về dự án Charm City, tuy nhiên tất cả số điện thoại này đều không có phản hồi.

Bên cạnh đó, theo hồ sơ phóng viên có được, DCT Group thuộc Tập đoàn Charm Engineering Hàn Quốc tại Việt Nam (đường D2, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Tuy nhiên, địa chỉ tại đây là một tòa nhà văn phòng cho thuê.

Khi tìm tới địa chỉ này, một bảo vệ của toà nhà cho biết không có tên công ty nào như trên có trụ sở tại đây.

“Hiện tại, không có vông ty nào có tên như vậy, ngay cả các anh công an và nhân viên thuế cũng đã tìm đến địa chỉ này để hỏi về Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam, cũng như Tập đoàn Charm Engineering Hàn Quốc tại Việt Nam”.

Từ những dấu hiệu trên, dư luận không khỏi hoài nghi về việc DCT Group và Tập đoàn Charm Engineering Hàn Quốc tại Việt Nam có trụ sở văn phòng ở đâu khi tiến hành giao dịch với khách hàng tại dự án căn hộ cao cấp Charm City?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem