Chủ đề nóng

BÍ ẨN: Dân binh Trung Quốc mất hết vũ khí trước ngày diễn tập

Thứ tư, ngày 12/12/2018 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 1982, tỉnh Hà Nam nhận lệnh của Quân ủy Trung ương chọn khu vực An Dương của huyện Lâm (nay đổi tên thành Lâm Châu) làm nơi diễn tập bắn đạn thật của dân binh. Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, sáng sớm ngày 30.6, điều kỳ quái xảy ra, tất cả vũ khí của binh lính cảnh vệ không cánh mà bay.
Bình luận 0

Sau đó cơ quan chức năng sử dụng nhiều phương pháp phá án hiện đại nhưng đều không tìm thấy bất kỳ manh mối nào cho nên vụ án này đến tận hôm nay vẫn chưa phá giải được. Ngày nay, trình độ khoa học kỹ thuật đã rất phát triển nhưng lãnh đạo An Dương vẫn không thể có câu trả lời nào chính xác về sự việc. Điều đó khiến mọi người không thể không nảy sinh ra các loại nghi vấn.

Theo lời một số người già ở thôn quê, sự kiện linh dị này rất ít thấy, bởi vì thông thường quỷ quái đều không dám đến gần quân đội, vậy thì năm 1982 sự kiện ở An Dương rút cục là chuyện gì?

Sự việc như sau:

Tối ngày 29.6, tất cả các công việc chuẩn bị đã hoàn tất, trường bắn và súng đạn đều đã chuẩn bị xong, dân binh cũng đã điểm danh.

Sáng sớm 30.6, điều kỳ quái đầu tiên xuất hiện là người dân binh canh gác đêm trước kể rằng: Vào khoảng lúc 5 giờ sáng, anh ta phát hiện những viên đạn mang trên người không cánh mà bay, lúc đó anh ta vô cùng kinh hoàng, lập tức bỏ súng xuống, dùng hai tay tìm khắp trên người nhưng không thấy đạn đâu. Khi anh ta kết luận là không tìm được đạn thì lại phát hiện khẩu súng anh ta vừa bỏ xuống cũng không cánh mà bay.

Ngay khi đó anh ta lập tức đi báo cáo tiểu đội trưởng. Tiểu đội trưởng lập tức đi tìm đội trưởng vũ trang. Đội trưởng nghe xong sự việc cũng đưa tay sờ bao súng của bản thân mình. Điều khiến anh ta ngạc nhiên là khẩu súng lục của anh ta cũng không thấy đâu. Lúc đó viên đội trưởng sợ tới mức toàn thân phát run, tội mất súng rất lớn, do vậy họ lập tức báo cáo lên lãnh đạo.

Sau khi tiếp nhận báo cáo, điều Tư lệnh quân khu tỉnh Hà Nam trước hết nghĩ đến là việc này do kẻ địch của giai cấp phá hoại, do vậy lập tức hạ lệnh cho các đơn vị quân đội đóng xung quanh phong tỏa huyện Lâm. Đồng thời Tư lệnh đích thân đến huyện Lâm. Sau khi đến huyện Lâm, viên Tư lệnh trước tiên nắm tình hình, sau đó đề xuất phải đến xem kho súng đạn.

Lúc đó 3 người gồm sở trưởng quân giới, Tham mưu trưởng và Tư lệnh đồng thời dùng 3 chìa khóa để mở 3 chiếc khóa trên cửa lớn của kho. Sự thực hiện ra trước mắt khiến họ kinh ngạc là kho súng đạn vốn dĩ chứa đầy các trang bị dùng cho diễn tập như súng cối, súng bộ binh, lựu đạn và hàng chục hòm đạn nhưng bây giờ trống rỗng.

Cơ quan chức năng khi đó phong tỏa hiện trường, toàn thể nhân viên không được rời khỏi đó và không được liên hệ với bên ngoài. Tiếp đó tin tức báo cáo lên chỉ huy quân sự Hà Nam, quân khu Vũ Hán và quân ủy Trung ương.

Trong 1 tháng sau đó, chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam tìm kiếm khắp nơi trong huyện Lâm nhưng vẫn không thấy tung tích của gần 600 khẩu súng và gần 7000 viên đạn.

Trên mạng lưu truyền đây là một sự việc linh dị, có người nói là bị ma quỷ chiếm đoạt, có người nói là bị người ngoài hành tinh hút mất...

Sự việc tiếp diễn:

Cho đến ngày 31.3.2014, dân làng Chu Hà ở huyện Tín Dương Tân tỉnh Hà Nam khi tảo mộ đã ngạc nhiên phát hiện một ngôi mộ chôn đầy vũ khí đạn dược. Chiều ngày 3.4, thống kê sơ bộ từ khai quật hiện trường cho thấy tổng cộng có hơn 80 quả đạn pháo và gần 1 vạn viên đạn các loại. Đạn súng máy Type 92 của Nhật, đạn súng cối, lựu đạn được vứt nằm la liệt hơn nửa mộ thất.

Lúc đó, có người liền nghĩ đến sự việc kỳ lạ ở An Dương năm 82. Vậy có khi nào hai sự việc này có liên quan đến nhau hay không?

Cho đến hiện nay, sự việc kỳ lạ năm đó vẫn chưa có giải thích nào thỏa đáng, có lẽ lần phát hiện bất ngờ này là một đáp án cho sự việc kỳ lạ ở An Dương. Nhưng các đồ vật đã bị lấy đi như thế nào thì đến nay vẫn là một bí mật chưa có lời giải.

Mặc dù là ngày nay tin tưởng vào khoa học kỹ thuật nhưng thế giới này vẫn có quá nhiều sự kiện không thể giải thích.

Đại Dương (theo Tou Tiao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem