Chủ đề nóng

Bí ẩn kho báu của cướp biển khét tiếng nhất mọi thời đại

Thứ tư, ngày 13/09/2017 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi bị treo cổ, tên cướp biển khét tiếng Olivier Levasseur tuyên bố chôn giấu một kho báu giá trị và đưa ra bản mật mã để mọi người đi tìm.
Bình luận 0

Vào cuối thế kỷ 18, tên cướp biển khét tiếng Olivier Levasseur trở thành nỗi khiếp sợ của những người đi biển ở Ấn Độ Dương.

Năm 1721, Levasseur và 750 tên cướp biển đã tấn công một tàu chiến Tây Ban Nha thuộc sở hữu của Anh tên Nossa Senhora do Cabo ở bến cảng của đảo Bourbon, nay là đảo La Réunion.

Tên cướp biển khét tiếng Levasseur và đồng bọn đã giết toàn bộ thủy thủ trên tàu và phát hiện nhiều của cải giá trị trên tàu như những thỏi vàng, bạc, đá quý, kim cương thô, tiền vàng guinea, đĩa thánh...

Sau khi cướp bóc được số của cải cực giá trị trên, Levasseur giữ phần lớn kho báu và chỉ chia cho đồng bọn một số ít của cải.

Để tránh sự truy lùng gắt gao của Hải quân Anh, nhóm cướp biển của Levasseur tách nhau để tẩu thoát. Trong bối cảnh ấy, Levasseur được cho là cất giấu phần lớn kho báu cướp bóc được từ con tàu chiến Tây Ban Nha trên ở một địa điểm bí mật.

Về sau, tên cướp biển Levasseur bị bắt và tử hình vào ngày 7.7.1730 trên đảo La Réunion. Trước khi bị hành hình, gã tử tù ném một tấm da lên không trung và hét lên: "Kho báu của ta sẽ thuộc về ai hiểu được thứ này". Mảnh giấy da này là bản đồ chỉ dẫn gồm 17 dòng mật mã.

Kể từ đó, rất nhiều chuyên gia, thợ săn kho báu... cố gắng giải mật mã mà Levasseur để tìm thấy kho báu mà y chôn giấu.

Theo truyền thuyết, kho báu khổng lồ của tên cướp biển Levasseur trị giá hơn 120 triệu USD đang được chôn giấu trên một hòn đảo của Ấn Độ Dương. Chính vì vậy, không ít người đã đổ về đây tìm kiếm số của cải giá trị trên.

Trong số những người truy tìm kho báu của Levasseur, Reginald Herbert Cruise-Wilkins dành cả đời săn lùng khối của cải khổng lồ trên trong suốt 27 năm và chỉ dừng lại khi qua đời năm 1977.

Tuy nhiên, cho đến nay, kho báu của Levasseur vẫn chưa được tìm ra và bản mật mã mà y để lại vẫn chưa được giải mã.

PV (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem