Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni hầu tòa

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 01/03/2024 08:24 AM (GMT+7)
Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư), Trần Văn Sỹ (luật sư) hầu tòa tại TAND TP.HCM cùng tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, sáng 1/3.
Bình luận 0
Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni hầu tòa- Ảnh 1.

Lúc 8h bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (47 tuổi, nhà báo, luật sư), được lực lượng chức năng áp giải đến phiên tòa. Ảnh: Chinh Hoàng

Sáng 1/3, TAND TP.HCM tổ chức xét xử vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Trong đó, hai bị cáo chính của vụ án là Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư), Trần Văn Sỹ (luật sư) – cả hai người này bị cáo buộc có liên quan đến việc xúc phạm đến bà Nguyễn Phương Hằng (hiện đang ngồi tù).

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni hầu tòa- Ảnh 2.

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni mặc quần tây áo sơ mi trắng đến TAND TP.HCM sáng nay (1/3). Ảnh: Chinh Hoàng

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni hầu tòa- Ảnh 3.

Phiên tòa được thắt chặt an ninh. Ảnh: Chinh Hoàng

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni hầu tòa- Ảnh 4.

Lúc 8h15 bị cáo Đặng Thị Hàn Ni được áp giải vào trong phiên tòa. Ảnh: Chinh Hoàng

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni hầu tòa- Ảnh 5.

Bị cáo Trần Văn Sỹ hầu tòa tại TAND TP.HCM cùng tội danh với bị cáo Hàn Ni “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Trước đó, TAND TP.HCM có triệu tập vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, Huỳnh Uy Dũng đến phiên tòa sáng nay với tư cách là người có nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, bà Hằng đã có đơn xin vắng mặt.

Lúc hơn 8h bị cáo Hàn Ni, Trần Văn Sỹ được lực lượng chức năng áp giải đến phiên tòa. Theo nguồn tin cảu phóng viên Dân Việt, dự kiến phiên xét xử này diễn ra đúng 1 ngày.

Theo cáo trạng, từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, bị can Trần Văn Sỹ, Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân để đăng bài và tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật. Từ đó, bà Nguyễn Phương Hằng làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Kết quả điều tra xác định, bị can Đặng Thị Hàn Ni đã có nhiều phát ngôn đưa lên mạng xã hội các thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của cá nhân, tổ chức trái quy định pháp luật, vi phạm điểm d khoản 1 Điều 17 Luật An ninh mạng.

Về bị can Trần Văn Sỹ, đã đưa nội dung có thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam; đưa nội dung bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà Nguyễn Phương Hằng.

Vẫn theo hồ sơ, các tài liệu này có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam, vi phạm Luật An ninh mạng. Cơ quan chức năng xác định các bị can là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý.

Trước đó, nhà báo Hàn Ni bị Công an TP.HCM khởi tố bắt tạm giam vào ngày 24/2/2023, luật sư Sỹ bị khởi tố tạm giam sau bà Hàn Ni 1 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem