Chủ đề nóng

Bi kịch của nữ y tá vụng trộm với bác sĩ có vợ: Kết cục thích đáng

Đàm Anh (Theo Findlaw) Thứ hai, ngày 28/12/2020 03:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công tố viên nhận định vị bác sĩ luôn muốn chiếm hữu người tình, không cho phép cô chấm dứt mối quan hệ nhưng lại không muốn bỏ vợ. Vì vậy, khi người tình tỏ ra cương quyết, anh ta đã tìm cách trả thù bằng cách khiến cô nhiễm HIV để cho không người đàn ông nào dám quan hệ với cô nữa.
Bình luận 0

Nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus HIV, Janice Trahan đã vô cùng sửng sốt. Có vô số giả thiết xoay quanh nguyên nhân mắc HIV của Janice nhưng lần lượt đều được loại bỏ, trong khi cô luôn suy sụp vì cái chết đang lơ lửng trên đầu. Và rồi cuối cùng, nguyên nhân cũng được làm sáng tỏ và cùng với đó, sự thật về một mối quan hệ sai trái cũng bị phát giác.

 Bác sĩ Richard Schmidt phải đền tội bằng bản án 50 năm trong trại tù khổ sai.

Mũi tiêm tử thần

Kiểm tra cuốn sổ được tìm thấy tại phòng khám của bác sĩ Richard Schmidt, thám tử phát hiện ra người đàn ông có tên Don McClelland là bệnh nhân duy nhất có mẫu máu chứa HIV được lấy vào ngày 4/8/1994. Theo lời khai của Don, đúng là bác sĩ Richard đã liên hệ với anh đến phòng khám với lý do lấy mẫu máu và tiêm Vitamin B12.

Lúc này, cảnh sát cần phải tìm thêm các bằng chứng pháp y để củng cố. Họ gửi mẫu máu của nữ y tá Janice Trahan đến phòng thí nghiệm để phân tích.

So sánh mẫu virus HIV trong cơ thể Janice với 30 mẫu virus HIV ở các bệnh nhân khác nhau, trong đó có cả mẫu virus của bệnh nhân Don McClelland, các nhà khoa học tìm thấy sự giống nhau vượt trội ở hai mẫu virus của Janice và Don McClelland. Điều này chứng tỏ rằng virus trong máu Janice có nguồn gốc từ bệnh nhân Don McClelland.

Các bác sĩ không chỉ tìm thấy virus HIV trong mẫu máu của Janice, họ còn tìm thấy virus viêm gan C. Trùng hợp là cùng thời gian đó, một bệnh nhân khác của bác sĩ Richard cũng có mẫu máu chứa virus viêm gan C.

LL (tên viết tắt của bệnh nhân) làm chứng rằng cô mắc bệnh viêm gan C và là bệnh nhân của bác sĩ Richard từ tháng 5/1993. LL cho biết mỗi lần đi khám định kỳ 4 tháng, cô đều được Richard nhắc là phải lấy máu tại bệnh viện bởi bảo hiểm của cô không chi trả việc lấy máu xét nghiệm tại phòng khám của Richard. Tuy nhiên, LL kể lại rằng lần duy nhất Richard nói cô cứ tới lấy máu tại phòng khám của anh ta là vào ngày 2/8/1994. Richard giải thích rằng anh ta đang tiến hành một nghiên cứu riêng về bệnh Viêm gan C nên việc xét nghiệm tại đây sẽ được miễn phí.

Thám tử phán đoán Richard có thể đã tạo ra mũi tiêm tử thần bằng cách trộn mẫu máu chứa virus HIV và virus viêm gan C để tiêm vào người tình của mình.

Bản án thích đáng

Tại tòa, Richard cho rằng anh ta không thể đến nhà Janice vào ngày 4/8/1994. Barbara Schmidt, vợ của Richard làm chứng rằng cô đã ở cùng chồng mình vào đêm 4/8, từ 20h cho đến sáng hôm sau. Tuy nhiên, lần duy nhất cô không chắc chắn là trong 20 phút cô đi tắm vào khoảng 22h05.

Richard lập luận rằng không thể lái xe đến nhà Janice, tiêm cô và trở về nhà trong vòng 20 phút. Tuy nhiên, sau khi thực nghiệm, lực lượng chức năng khẳng định Richard hoàn toàn có thể lái xe từ nhà anh ta tới nhà Janice trong 8 phút 36 giây và từ nhà Janice trở về trong 8 phút 14 giây.

Trong phiên tòa, nhiều nhân chứng cũng được gọi tới trong đó có bác sĩ phụ khoa Wayne Daigle, người đầu tiên phát hiện ra Janice dương tính với virus HIV. Bác sĩ Wayne cũng là số ít người biết về mối quan hệ ngoài luồng của Richard với Janice. Vì thế ông lo sợ Richard đã bị lây nhiễm.

Wayne khai rằng ngay khi biết kết quả, ông đã tìm gặp Richard thông báo và thuyết phục đồng nghiệp đi xét nghiệm. Tuy nhiên, Richard khẳng định rằng anh ta biết mình không nhiễm HIV.

Nghĩ rằng đồng nghiệp sợ bị người khác biết, tối hôm đó Wayne lại chủ động gọi điện đề nghị Richard làm xét nghiệm ẩn danh thông qua phòng khám của ông. Richard một lần nữa từ chối và nói rằng anh ta không có lý do gì để phải xét nghiệm HIV.

Barry Bleichner, một trong những người đàn ông từng hẹn hò với Janice cũng ra làm chứng. Barry gặp Janice tại một bữa tiệc đêm giao thừa năm 1993 và bắt đầu tìm hiểu nhau vào đầu năm 1994. Cuối tháng 5/1994, Richard đã gọi điện cho Barry đe dọa anh với lời nhắn: "Nếu anh còn gặp lại Janice, tôi sẽ giết anh”.

Với những bằng chứng thu được, công tố viên nhận định Richard luôn muốn chiếm hữu Janice, trở nên tức giận bất cứ khi nào Janice muốn chấm dứt mối quan hệ nhưng lại không muốn bỏ vợ. Vì vậy, khi Janice tỏ ra cương quyết, Richard đã tìm cách trả thù bằng cách khiến cô nhiễm HIV để cho không người đàn ông nào dám quan hệ với cô nữa.

Tháng 7/1996, Richard bị kết tội cố ý giết người cấp độ 2 và bị tuyên phạt 50 năm trong trại tù khổ sai.

(Hết)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án thế giới vào 04h00 ngày 29/12/2020 trên mục Pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem