Bì lợn
-
(Dân Việt) - Cùng với các món ăn đặc sản khác, thịt lợn “cắp nách” được xếp vào hàng những món ăn được ưa chuộng nhất ở Lào Cai.
-
Dân Việt - Rằm tháng Giêng, lại đúng dịp cuối tuần, bạn hãy tận dụng rau củ quả và những thực phẩm còn sót lại sau Tết để làm vài món thật hấp dẫn mời bạn bè, người thân.
-
Bóng bì vốn là món ăn khoái khẩu, không thể thiếu của nhiều gia đình người Việt trong những dịp lễ, tết. Song, điều ít ai biết đó là phần lớn bì lợn trong quá trình vận chuyển đã bị ôi thiu.
-
Hẳn ai cũng sẽ rùng mình khi chứng kiến những hình ảnh về quy trình sản xuất bóng bì tại thôn Bình Lương, xã Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên dưới đây.
-
“Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng” đủ để nói lên nỗi khổ khi bị đau nhức răng. Đau nhức răng còn gây trở ngại trong giao tiếp như hơi thở hôi, răng bị xỉn màu…
-
(Dân Việt) - Không phương tiện bảo quản, bì lợn được vận chuyển từ nhiều nơi ở miền Bắc, thậm chí cả từ miền Trung và miền Nam ra, để vài ba ngày tới mức thiu thối mới được chế biến thành đồ ăn.
-
Lòng non thối sau khi được tẩy trắng sẽ được chế biến thành vỏ xúc xích; bì lợn chế biến thành bóng bì, rồi chuyển lên các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng để xuất lậu sang bên kia biên giới.
-
(Dân Việt) - Làm thế nào để tránh không mua phải thịt nhiễm độc mà nhiều cơ sở chăn nuôi đang dùng để tạo nạc cho lợn? Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT.
-
(Dân Việt) - Cảnh sát Đà Nẵng và Hà Tĩnh liên tục phát hiện các vụ xe khách chở chân trâu, gan và bì lợn bốc mùi hôi thối.
-
Nguyên liệu làm nem đều là những thứ bình dân. Bì lợn được bào nhỏ trắng như cước, thính làm bằng đỗ hay gạo rang và lạc rang giã dập, tất cả được trộn đều với nhau thật tơi.