Những món ngon cho ngày Rằm tháng Giêng

Thứ bảy, ngày 23/02/2013 13:26 PM (GMT+7)
Dân Việt - Rằm tháng Giêng, lại đúng dịp cuối tuần, bạn hãy tận dụng rau củ quả và những thực phẩm còn sót lại sau Tết để làm vài món thật hấp dẫn mời bạn bè, người thân.
Bình luận 0

Cơm may mắn

Cơm đã nấu sẵn, tôm, trứng, hành tây, đậu hà lan, thịt nguội, mỡ gà (nếu có), dầu mè

img
 

- Các nguyên liệu nhặt rửa sạch.

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xào sơ qua với chút gia vị, hạt tiêu

- Đậu hà lan chần sơ qua nước sôi

- Hành tây, thịt nguội thái hạt lựu

- Trứng đánh tan, cho vào chảo khuấy đều tay với chút gia vị.

- Cho ít mỡ gà vào chảo, phi thơm hành củ, chút hành tây rồi cho cơm vào đảo với lửa to để các hạt cơm săn lại. Cuối cùng cho các nguyên liệu vào trộn đều.

Canh bông cải xanh kem tươi đón lộc

Bông cải xanh, 1 củ khoai tây, chút thịt xông khói, vài thìa kem sữa tươi, 1 bát nước dùng

img
 

- Bông cải xanh tách nhỏ, ngâm qua nước muối loãng

- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông

- Bông cải xanh, khoai tây cho vào nồi luộc chín rồi xay nhuyễn cùng bát nước dùng

- Thịt xông khói thái hạt lựu

- Nấu canh bông cải xanh trên bếp lần nữa đến khi sôi, chỉ nêm chút muối cho vừa miệng

- Khi ăn cho canh ra bát, trang trí bằng kem sữa tươi và thịt nguội lên trên

Rau củ quả nấu đông đoàn tụ

Vài lạng bì lợn hoặc thịt chân giò nếu thích, ngô ngọt, cà rốt, đậu cô ve hoặc đậu hà lan

img
 

- Bì lợn mua về làm sạch lần nữa, chần qua nước sôi 3 phút, sau đó đem hầm khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

- Cà rốt thái nhỏ, kích cỡ bằng hạt ngô.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, xào sơ cà rốt và ngô, đậu hà lan, nêm gia vị hơi nhạt

- Trút rau củ quả đã xào vào nồi nước đã ninh bì (nếu là thịt chân giò, nên lấy ra cắt nhỏ trước khi cho lại vào nồi nước dùng). Ninh tất cả các nguyên liệu thêm 3 phút nữa.

- Cho từng phần ra bát. Đợi nguội và cho vào tủ lạnh để nhanh đông lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem