Chủ đề nóng

Bí mật động trời Mỹ giấu giữa sa mạc bị Google Earth phát hiện

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 03/11/2018 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Google Earth được cho là đã vô tình phát hiện một máy bay gián điệp bí mật của Mỹ trong một căn cứ quân sự được Lầu Năm góc che giấu suốt 8 năm, theo báo Anh Daily Star.
Bình luận 0

Vật thể trong vòng tròn đỏ được cho là máy bay bí mật của quân đội Mỹ giấu tại căn cứ quân sự ở giữa sa mạc Nevada

Cụ thể, đầu tuần này, Google Earth đã gây tranh cãi khi không thể chỉ ra một căn cứ quân sự ở tây nam Nevada trong gần một thập kỷ. Tuy nhiên, sau những phản đối công khai , các hình ảnh vệ tinh mới nhất đã được công bố.

Căn cứ vốn được đồn thổi là được sử dụng để thử nghiệm các vũ khí mới của quân đội Mỹ được hiển thị như một loạt các lòng hồ cạn ở Tonopah Test Range vào giữa năm 2008-2016. Khu vực này cách Vùng 51 bí ẩn nổi tiếng 112 km về phía tây bắc.

Phân tích các hình ảnh vệ tinh, các nhà lý thuyết âm mưu tin rằng, họ đã phát hiện một bí mật chấn động trong khu vực được mệnh danh là "vùng 52" giữa sa mạc Nevada. 

Phát hiện này liên quan đến một vật thể sáng bí ẩn được treo trước móc treo máy bay. Nó dường như đã bị làm mờ.

"Đây là một loại máy bay rất bí ẩn. Điều thú vị là gần đó, có những phương tiện quân sự khác đỗ bên ngoài nhưng không bị che mờ. Nó (máy bay bí ẩn) đã bị cố ý che mờ và nó rất đáng ngờ", Tyler Glockner, chủ kênh secureteam10 trên Youtube bình luận và nói thêm rằng, "chiếc máy bay bí ẩn" đã được tìm thấy trong một khu vực đã bị giấu kín suốt 8 năm. 

Ông Tyler đã tải video về phát hiện của ông lên kênh YouTube secureteam10 vào ngày 31.10 và tính đến nay video đã đạt 250.000 lượt truy cập.

Nhiều người xem đã tỏ ra bất ngờ, choáng váng. Một người bình luận rằng, cần phải thực hiện một chuyến đi tới sa mạc Nevada để tận mắt tìm hiểu vụ việc.

Trong khi đó, một người khác nghi ngờ quân đội Mỹ "đang che giấu điều gì đó khỏi con mắt tò mò của các nước khác". 

Không ít người cho rằng: "Đây là công nghệ bí mật của chính phủ và được xây dựng để bảo vệ người Mỹ".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem