Chủ đề nóng

Bí mật quân sự: Tướng Mỹ nêu cách tiêu diệt tên lửa hành trình của Nga và Trung Quốc

Tuấn Anh (theo Sputnik) Thứ hai, ngày 01/03/2021 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Defense News, Phó Tham mưu trưởng Liên quân các Lực lượng Vũ trang Mỹ (AF), Tướng John Hyten nêu ra một phương pháp khả dĩ có thể tiêu diệt tên lửa hành trình của Nga và Trung Quốc.
Bình luận 0
Bí mật quân sự: Tướng Mỹ nêu cách tiêu diệt tên lửa hành trình của Nga và Trung Quốc - Ảnh 1.

Cách tốt nhất để bảo vệ Mỹ trước cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình là theo dõi các bệ phóng mà vũ khí có thể được phóng đi.

Ông John Hyten nói, ngay cả vệ tinh ở quỹ đạo thấp gần Trái đất cũng khó theo dõi tên lửa hành trình. Theo vị tướng này, ngoại trừ tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân có tầm bắn toàn cầu (ví dụ như Burevestnik của Nga), hầu hết các tên lửa hành trình khác đều được phóng từ các bệ tàu thủy, tàu ngầm và máy bay, tương đối gần với mục tiêu tấn công.

"Điểm mấu chốt ở đây là phải biết rõ vị trí các nền tảng có thể đe dọa Mỹ bằng tên lửa hành trình”  tướng Mỹ nói. Trong tháng 2, được biết rằng năm nay có kế hoạch sử dụng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân K-560 Severodvinsk thuộc dự án 885 Ash. Theo người đối thoại của Defense News, dự kiến sẽ có ít nhất một lần phóng vũ khí tàu ngầm "từ vị trí trên mặt nước và ít nhất một lần phóng từ dưới nước".

Tháng 6/2022 Nga sẽ hoàn thành việc xây dựng căn cứ ven biển cho tàu ngầm hạt nhân "Poseidon".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem