Chủ đề nóng

Bị nghi gây ra cái chết của Lý Tiểu Long, nữ diễn viên Đinh Bội nói gì?

Thứ ba, ngày 04/04/2023 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20/7/1973, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời trên giường ngủ của nữ diễn viên Đinh Bội. Theo đó, Đinh Bội bị một số người hoài nghi là hung thủ gây ra cái chết của huyền thoại võ thuật nổi tiếng thế giới.
Bình luận 0
Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 1.

Lý Tiểu Long được xem là huyền thoại võ thuật nổi tiếng thế giới và là một ngôi sao điện ảnh danh tiếng. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1946 và ghi dấu ấn trong lòng khán giả với lối diễn xuất chân thật và khả năng võ thuật đỉnh cao. Tạp chí Time từng xếp Lý Tiểu Long vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20.

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời tại Hong Kong năm 1973, hưởng thọ 32 tuổi. Về sau, giới chức trách thông báo huyền thoại võ thuật tử vong vì chứng phù não.

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 3.

Thế nhưng, nhiều người cho rằng, chứng phù não không phải là nguyên nhân gây ra cái chết của Lý Tiểu Long. Một số người hoài nghi huyền thoại võ thuật nổi tiếng thế giới bị giết. Trong số những người bị nghi ngờ có nữ diễn viên Đinh Bội (tên thật là Đường Mỹ Lệ).

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 4.

Sở dĩ Đinh Bội bị hoài nghi là thủ phạm gây ra cái chết của Lý Tiểu Long là vì nam diễn viên này được phát hiện tử vong trên giường ngủ trong nhà của nữ diễn viên.

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 5.

Một số fan hâm mộ còn chỉ trích Đinh Bội và gọi bà là "hồ ly tinh". Nguyên do là bởi Đinh Bội có mối quan hệ ngoài luồng với Lý Tiểu Long trong khi huyền thoại võ thuật này đã có vợ con. Do không thể chiếm hữu Lý Tiểu Long nên Đinh Bội được cho là đã sát hại nhân tình.

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 6.

Sau gần 40 năm, Đinh Bội mới lên tiếng giải thích về cái chết của Lý Tiểu Long. Theo lời kể của bà, trước ngày Lý Tiểu Long đột tử, nam diễn viên đã có vấn đề về sức khỏe từ trước. Mặc dù sức khỏe không tốt nhưng Lý Tiểu Long lại dốc kiệt sức vào việc luyện võ, đóng phim.

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 7.

Đinh Bội nói thêm rằng, Lý Tiểu Long từng ngất xỉu nhưng giấu mọi người. Bà cùng Lý Tiểu Long và đạo diễn Trâu Văn Hoài cùng nhau bàn bạc kịch bản bộ phim "Trò chơi tử thần" vào ngày định mệnh 20/7/1973.

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 8.

Tuy nhiên, một lúc sau khi trò chuyện với đạo diễn Trâu Văn Hoài, Lý Tiểu Long nói đau đầu nên uống một viên thuốc giảm đau trước khi đi vào phòng ngủ và không bao giờ tỉnh lại.

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 9.

Vài tiếng sau, Đinh Bội vào kiểm tra và phát hiện Lý Tiểu Long bất tỉnh. Theo nữ diễn viên, cái chết của Lý Tiểu Long là do nam diễn viên làm việc, tập luyện điên cuồng cộng thêm việc dùng dòng điện để kích thích cơ bắp. Những điều này đã dẫn đến cái chết của ông.

Người phụ nữ nào bị nghi ngờ gây ra cái chết của Lý Tiểu Long? - Ảnh 10.

Dù Đinh Bội đã lên tiếng giải thích nhưng nhiều người vẫn cho rằng cái chết của Lý Tiểu Long còn nhiều uẩn khúc. Do đó, một số nhà nghiên cứu, chuyên gia vẫn đang nỗ lực giải mã cái chết của ông.

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem