Chủ đề nóng

Bí thư Đà Nẵng nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên

Đình Thiên Thứ tư, ngày 21/12/2016 20:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên. Đồng thời không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.
Bình luận 0

Ngày 21.12, thông tin từ Văn phòng Thành ủy TP.Đà Nẵng cho hay, Bí thư Thành ủy TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các cấp ngành phải thực hiện nhiều nội dung để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịpTết Nguyên đán sắp đến.

Ông Nguyễn Xuân Anh nghiêm cấm tặng quà cho sếp dịp Tết (ảnh Đình Thiên)

Theo đó, trong văn bản, ông Nguyễn Xuân Anh-Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng nghiêm cấm các cá nhân đơn vị  không được tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền, không tổ chức đi thăm, chúc Tết các đơn vị, địa phương.

Trong dịp này, Thành ủy, UBND và các cơ quan, địa phương, đơn vị phải bố trí cán bộ, nhân viên trực hợp lý để bảo đảm các dịch vụ công, xử lý kịp thời các công việc trong đợt nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động diễn ra thông suốt, hiệu quả.

Đà Nẵng rộn ràng đông vui mỗi dịp Tết Nguyên đán 

Đặc biệt, trong văn bản, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên. Đồng thời không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp này.

Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán gắn với kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức trong xã hội về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Công tác an sinh xã hội, nhất là đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo...phải được quan tâm chu đáo.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cần tăng cường công tác phòng chống tội phạm, cháy nổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem