Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội yêu cầu giảm bớt hội họp, tăng họp trực tuyến

Thành An Thứ hai, ngày 11/12/2017 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Các cấp, ngành, đơn vị, địa phương phải tăng cường tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính, giảm bớt hội họp và tăng cường họp trực tuyến” - Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.
Bình luận 0

Ngày 11.12, UBND TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2017; Triển khai Kế hoạch kinh tế-xã hội, dự toán thu chi ngân sách, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 của TP.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của Ban Cán sự Đảng UBND TP cùng các sở, ngành đã hoàn thiện công tác triển khai kế hoạch năm 2018 chỉ 5 ngày sau khi kết thúc kỳ họp thứ 5 HĐND TP.

Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, năm 2018 có ý nghĩa hết sức quan trọng với TP với nhiều sự kiện lớn như: Đánh dấu 10 năm thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô; Năm đầu tiên thực hiện Kết luận số 22 của Bộ Chính trị và tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô đến năm 2020…

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018, TP chọn chủ đề "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" để toàn TP phấn đấu. Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, chủ đề này có nội dung rộng, bao hàm nhiều ý nghĩa, nhiều hoạt động của toàn bộ hệ thống chính trị. Cùng những thuận lợi và thách thức trong năm 2018, ông Hoàng Trung Hải lưu ý một số nhiệm vụ, giải pháp để TP hoàn thành tất cả các chỉ tiêu của năm 2018.

"Các cấp, các ngành cần rà soát việc gì còn có thể làm được tốt hơn cho người dân, giải quyết tốt hơn những bức xúc, mong muốn của cử tri để nâng cao điều kiện an sinh xã hội. Đó là những việc nhỏ, nhưng mỗi cán bộ từ TP đến xã, phường nếu đều có suy nghĩ với quyết tâm như vậy, sẽ hoàn thành kế hoạch năm 2018. Phải làm sao để người dân thấy rõ hệ thống chính trị có quan tâm đến những vấn đề mà cử tri, người dân bức xúc và giải quyết có tiến bộ” - ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Về một số chỉ tiêu có nguy cơ không đạt kế hoạch, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu TP phải có giải pháp quyết liệt, cụ thể như quan tâm giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; thi công và giải phóng mặt bằng với tinh thần quyết liệt cho các dự án trọng điểm. 

Công ty nước sạch Hà Nội rà soát những khu vực trong nội đô vẫn chưa bảo đảm khối lượng và chất lượng nước cấp để hoàn thành mục tiêu cung cấp nước sạch cho toàn TP; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân...

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “Các cấp, ngành, đơn vị, địa phương phải tăng cường tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính, giảm bớt hội họp và tăng cường họp trực tuyến". Đồng thời yêu cầu, UBND và HĐND TP trong năm 2018 phải thống nhất đánh giá lại việc thực hiện Quyết định 41/2016/QĐ-UBND của TP để tăng cường những nội dung có thể tiếp tục phân cấp cho quận, huyện, giảm tải cho sở, ngành và tăng cường sự tham gia của người dân với công tác cải cách hành chính của TP.

Ngoài ra, ông Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh đến việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị trong thực hiện Nghị quyết 15 của Thành ủy về bảo đảm an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo, bức xúc tại các xã, phường hiện nay. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phải thấy được vai trò giám sát, phản biện của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội.

"Với sự chung sức, đồng lòng của toàn hệ thống chính trị, tinh thần khẩn trương, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và sự ủng hộ của nhân dân, các mục tiêu của năm 2018 và những năm tiếp theo của TP nhất định sẽ đạt được, để phát triển Thủ đô Hà Nội thanh lịch, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim của cả nước" - ông Hoàng Trung Hải nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem