Chủ đề nóng

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phê bình giám đốc Sở Xây dựng tự ý bỏ hội nghị

Thứ tư, ngày 12/03/2014 13:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP.Đà Nẵng diễn ra vào sáng nay, 12.3, đích thân Bí thư Thành uỷ Trần Thọ đã phê bình, cảnh cáo giám đốc Sở Xây dựng thành phố đã tự ý bỏ họp mà không có lý do.
Bình luận 0

Sáng nay 12.3, tại TP.Đà Nẵng, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng từ năm 1998 đến nay với sự tham dự của đông đủ lãnh đạo thành phố và đại diện lãnh đạo các sở ngành, UBND các quận, huyện…


Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trần Thọ

Theo Bí thư Thành uỷ Trần Thọ, đây là hội nghị quan trọng nhằm nhìn nhận, đánh giá công tác phát triển nguồn nhân lực cao trong những năm qua, nhất là những hạn chế, tồn tại đang mắc phải và cùng đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho đến năm 2020 sao cho phù hợp với tình hình phát triển chung của thành phố.

Tại hội nghị, sau phần đánh giá của ông Bùi Văn Tiếng – Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ, lần lượt các sở ngành “nóng” như y tế, văn hoá, du lịch… đều được yêu cầu tham gia đóng góp ý kiến. Tuy nhiên, do Sở Xây dựng chỉ cử Trưởng phòng Tổ chức đi dự, nên ông Trần Thọ đã đề nghị ngay Văn phòng Thành ủy có văn bản phê bình, cảnh cáo ngay Giám đốc Sở Xây dựng Phạm Việt Hùng đã bỏ dự hội nghị quan trọng này mà không có lý do.

Nhìn chung, sau khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc T,Ư, Thành uỷ Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như: đầu tư xây dựng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn làm nơi phát triển nguồn nhân lực từ xa, sớm; thực hiện chính sách thu hút, tuyển dụng, bố trí cán bộ có trình độ cao, sinh viên khá – giỏi vào làm việc; đào tạo phát triển nguồn nhân lực theo Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên cán bộ, công chức, viên chức.

Sau hơn 15 năm công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã đạt nhiều kết quả: tiếp nhận và bố trí công tác cho 1043 người tốt nghiệp Đại học công lập, chính quy trở lên; trong đó có 13 tiến sĩ (1%), 224 thạc sĩ (22%) và 806 người tốt nghiệp Đại học (77%); 45 người tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài (4,3%).

Nhiều cán bộ đã trưởng thành sau thời gian công tác tại Đà Nẵng, 297 người (28,4%) đã trở thành đảng viên, 206 người (19,75%) được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý từ cấp phòng trở lên.

Xuân Trang (Xuân Trang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem