Chủ đề nóng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM chỉ còn 0,3% lao động làm nông, nhưng đóng góp 1% giá trị cả nước

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 11/07/2020 17:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi bế mạc kỳ họp 20 HĐND TP.HCM khóa IX chiều 11/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận những đóng góp hiệu quả, trách nhiệm cao của HĐND TP.HCM thời gian qua.
Bình luận 0
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Nông nghiệp TP.HCM là điểm sáng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi bế mạc kỳ họp 20 HĐND TP.HCM khóa IX.

Trong năm 2020, HĐND TP.HCM tiếp tục phát huy tinh thần làm việc chủ động, chất lượng, hiệu quả. Thường trực và các ban của HĐND luôn có trách nhiệm nỗ lực trong từng nội dung công việc, công tác tổ chức được tiến hành chu đáo.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP.HCM cao hơn bình quân của cả nước. Giai đoạn 1996-2000, kinh tế TP.HCM chiếm 17% kinh tế của cả nước; giai đoạn 2001-2010 chiếm 20% và giai đoạn 2011-2019 chiếm hơn 22% . Như vậy, đóng góp kinh tế của TP.HCM trên cả nước không ngừng tăng trong 25 năm qua.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "TP.HCM giữ vị trí đầu tàu về dịch vụ, công nghiệp quy mô đứng đầu cả nước, còn nông nghiệp giữ được hiệu quả cao. Hiện nay, TP.HCM chỉ có 83.000 người làm nghề nông, lao động nông nghiệp TP.HCM chiếm 0,3% lao động nông nghiệp cả nước, diện tích đất nông nghiệp TP.HCM chiếm 0,4% diện tích đất nông nghiệp cả nước, nhưng giá trị gia tăng của nông nghiệp TP.HCM đóng góp 1% cả nước".

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Nông nghiệp TP.HCM là điểm sáng - Ảnh 2.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp lần này.

Bí thư Nhân cho biết, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của TP.HCM là tiếp tục sẵn sàng ứng phó, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19; đặc biệt trong bối cảnh người Việt Nam đang trở về từ nước ngoài, nếu có lây nhiễm cục bộ phải lập tức cô lập, cách ly toàn bộ các đối tượng F0, F1, F2.

Đẩy mạnh thi đua 200 ngày chào mừng đại hội Đảng bộ các quận huyện, trong đó tiếp tục thực hiện chỉ thị 19 của Thành ủy về vận động người dân không xả rác ra đường, vì TP xanh sạch đẹp; thực hiện chỉ thị về chấn chỉnh quản lý đô thị; tiến hành hoạt động mới của chủ đề năm văn hóa; đẩy mạnh hỗ trợ 8.500 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19….

Bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, phát huy vai trò giám sát, các đại biểu HĐND TP đã có những góp ý sâu sát cho việc thực hiện "Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị"; giám sát tiến độ và hiệu quả các công trình giao thông trọng điểm. Để giải quyết điểm nghẽn lớn của thành phố là giao thông, các đại biểu đã đặt ra nhiều giải pháp quyết liệt và chỉ ra những nguồn lực cụ thể để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020.

Trong phiên bế mạc, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về kéo dài Đề án chương trình Sữa học đường; nghị quyết chức danh, số lượng cán bộ không chuyên trách tại xã, phường, thị trấn; nghị quyết điều chỉnh giảm dự toán chi ngân sách năm 2020 của các sở, ngành, quận huyện…

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem