Chủ đề nóng

Bí thư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: "Tôi rất vui vì nhiều nhà báo khen đúng, chê đúng..."

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 15/06/2020 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại hội nghị giao ban, nhiều vấn đề về khai thác khoáng sản, các dự án lớn,… trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được sở ban ngành giải đáp, chia sẻ với báo chí.
Bình luận 0

Ngày 15/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2020.

BR-VT mong được báo chí quan tâm hơn nữa - Ảnh 1.

Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT; ông Nguyễn Văn Xinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,... cùng gần 50 nhà báo đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đóng trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo tóm tắt công tác tuyên truyền trên báo chí, công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực báo chí và xuất bản 6 tháng đầu năm, định hướng công tác tuyên truyền 6 tháng cuối năm 2020. Ngoài ra, để hướng đến kỳ Đại hội tới, tỉnh BR-VT đã có động thái lấy ý kiến nhân dân liên quan đến kỳ Đại hội.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, phản ánh nhiều vấn đề nóng trong địa bàn tỉnh. Các cơ quan còn giúp người dân có thể gửi gắm tiếng nói của mình đến chính quyền địa phương, tháo gỡ nhiều vụ việc khó. Ngoài ra, các cơ quan báo chí cũng tuyên truyền mạnh về Đại hội các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025,…; đưa thông tin về các thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, định hướng dư luận xã hội, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái bịa đặt liên quan đến dịch bệnh nhất là dịch Covid-19 vừa qua,…

BR-VT mong được báo chí quan tâm hơn nữa - Ảnh 2.

Công an giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến dự án Ô Cấp.

Hội nghị cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh về các vấn đề liên quan đến sự phối kết hợp giữa các địa phương với cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, về việc triển khai kế hoạch tuyên truyền, giới thiệu về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh BR-VT và các sở ban ngành cũng giải đáp những thắc mắc của các cơ quan báo chí liên quan đến dự án Ô Cấp, việc khai thác khoáng sản, phân lô bán nền, nạo vét lòng hồ,…

Đại diện Tạp chí Cộng sản bày tỏ về sự cảm ơn đối với tỉnh BR-VT, vì thời gian qua đã hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hoạt động, nắm bắt đầy đủ thông tin trên địa bàn tỉnh. Và phía tạp chí này cũng mong muốn thời gian tới, việc hợp tác, phối hợp giữa báo chí và địa phương ngày càng bền chặt hơn nữa.

BR-VT mong được báo chí quan tâm hơn nữa - Ảnh 3.

Bí thư tỉnh BR-VT mong muốn BR-VT ngày càng phối hợp chặt chẽ với báo chí.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh nói tỉnh BR-VT rất cảm ơn vì sự quan tâm của báo chí đối với tỉnh BR-VT trong thời gian qua. UBND tỉnh BR-VT vừa phê duyệt đề án truyền thông và sắp tới cũng mong muốn các thông tin về mọi mặt tại tỉnh BR-VT xuất hiện nhiều hơn trên các trang báo. Các địa phương cũng đã hoàn thành nhiệm vụ, thẳng thắn trung thực cung cấp đến người dân địa phương những sự kiện đúng nhất, kịp thời nhất. 

Các cơ quan thông tấn báo chí sẽ biết rõ BR-VT có những điểm mạnh điểm yếu, mặt tốt, mặt chưa tốt như thế nào để đưa ra những phản ánh, tuyên truyền thực tế nhất,… “Tôi rất vui vì nhiều nhà báo khen đúng, chê đúng đã tạo động lực cho BR-VT ngày càng phát triển. Và tôi mong muốn báo chí và tỉnh nhà ngày càng phối hợp chặt chẽ hơn nữa”, ông Lĩnh nhấn mạnh.

Ngoài ra về định hướng 6 tháng cuối năm, ông Lĩnh cho biết sẽ ra sức khắc phục hậu quả sau dịch Covid-19. Tỉnh sẽ bị thiếu hụt khoảng 3.000 tỷ, trong đó hơn 2.500 tỷ liên quan đến thuế và chi gần 500 tỷ cho vấn đề an sinh xã hội. Tuy nhiên, tỉnh sẽ cố gắng phát triển những hạng mục khác để bù vào những thiếu hụt. BR-VT cũng định hướng phát triển trong 5 năm tới về cảng biển, hạ tầng, đời sống người dân,…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem