Chủ đề nóng

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Nếu cấp thiết có thể lấy 100 tỷ quỹ ủng hộ vaccine để hỗ trợ người dân

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 15/09/2021 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai về công tác chăm lo an sinh xã hội cho toàn thể người dân Đồng Nai trong thời gian giãn cách, cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 15/9, liên quan đến công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhận định, thời gian qua Đồng Nai đang làm tốt công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống người dân địa phương. 

Đồng Nai: Sắp tới trung thu phải lo bánh, lo sữa cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị các huyện, thành phố, phường xã quan tâm đến các cháu thiếu nhi - Ảnh: Nha Mẫn

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp do đó các huyện, thành phố, phường, xã cần tiếp tục rà soát để hỗ trợ nhân dân. Phải đưa cán bộ đến từng thôn ấp, lắng nghe khó khăn, tâm tư nguyện vọng của người dân.

"Dịp này sắp trung thu nên ngoài quan tâm đến đời sống vật chất cần quan tâm đến cả tinh thần của các cháu thiếu nhi. Cố gắng làm sao để các cháu được nhận bánh trung thu, bánh kẹo hoặc sữa để các cháu không cảm thấy buồn vì đón trung thu lúc này", ông Lĩnh nhấn mạnh.

Đồng Nai: Sắp tới trung thu phải lo bánh, lo sữa cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 2.

Đồng Nai đang lên kế hoạch để trở lại trạng thái bình thường mới - Ảnh: Nha Mẫn

Ngoài ra ông Lĩnh cũng yêu cầu các lãnh đạo tỉnh, huyện, thành phố tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp hỗ trợ người dân. Đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh và Sở Kế hoạch đầu tư rà soát lại danh sách, từ xã tới huyện, thành phố để nắm bắt xem có doanh nghiệp nào có nhà máy trên địa bàn nhưng chưa ủng hộ cho công tác an sinh thì gõ cửa từng doanh nghiệp để vận động ủng hộ. 

Bởi theo ông Lĩnh, các doanh nghiệp đến Đồng Nai công tác, làm việc, xây dựng nhà máy thì cũng nên có đóng góp, hỗ trợ giúp nhân dân địa phương lúc khó khăn.

Còn liên quan số tiền hơn 100 tỷ đồng trong quỹ ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19 do các doanh nghiệp ủng hộ, ông Lĩnh cho rằng hiện nay vaccine đã được Chính phủ tài trợ, nếu cần thiết không mua vaccine nữa thì sẽ chuyển số tiền trên qua an sinh, hỗ trợ nhân dân.

"Dịch kéo dài, người dân khó khăn nên quan trọng nhất vẫn không để họ bị đói. Đừng tưởng đã giúp, yên rồi là được mà phải xem, phải lắng nghe nhỡ may đói nữa phải giúp nữa. Hết dịch cũng còn phải quan tâm nhiều hơn nữa, không phải ngày một ngày hai mà đây là việc phải làm lâu dài", ông Lĩnh nói.

Đối với việc chi trả theo Nghị quyết 68, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng cho biết trong ngày đã phê duyệt 188 triệu đồng, lũy kế đến nay đã phê duyệt là trên 330 tỷ đồng. Trong đó, đơn vị sử dụng lao động là 9.142 đơn vị cho 120 tỷ đồng; người động là 133.355 người với trên 203 tỷ đồng; hộ kinh doanh là 2.279 hộ trên 6,9 tỷ đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem