Chủ đề nóng

Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới kép, lại hướng vào Nam Bộ

Triệu Quang Thứ ba, ngày 31/10/2017 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động gần quần đảo Trường Sa và một áp thấp nhiệt đới khác đang di chuyển vào Biển Đông đều hướng đến Nam Bộ.
Bình luận 0

Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên khu vực biển quần đảo Trường Sa. Hồi 10 giờ sáng nay (31/10), tâm áp thấp nhiệt đới đang cách Côn Đảo khoảng 400km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 15-20km.

Đến 10 giờ ngày 1/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách bờ biển các tỉnh Bến Tre-Cà Mau khoảng 160km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở vùng biển tây nam quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các huyện đảo Phú Quý, Côn Đảo) có mưa rào và dông kèm khả năng lốc xoáy, vòi rồng; gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động mạnh. Ven biển các tỉnh Nam Bộ cần đề phòng nước dâng kết hợp với triều cường cao từ 4-4,5m.

Từ đêm nay (31/10) đến hết ngày 2/11, ở Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Cơ quan khí tượng cũng đưa ra cảnh báo, hiện nay, ở khu vực phía đông miền Trung Philippines có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động. Áp thấp nhiệt đới này di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ 20km/h, tiếp tục mạnh lên và có khả năng đi vào Biển Đông trong ngày 2/11.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ trong ngày hôm nay tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-150mm, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có nơi trên 200mm.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, đe dọa TP.HCM

Dải hội tụ nhiệt đới có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, thậm chí thành bão, gây ảnh hưởng trực tiếp đến...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem