Chủ đề nóng

Biểu dương giáo viên Quảng Ninh xếp hàng hiến máu cứu học trò ngã từ lan can trường

Thứ bảy, ngày 25/02/2017 12:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa gửi lời chia buồn tới gia đình em Nguyễn Công Minh (học sinh bị ngã từ lan can trường và tử vong) và biểu dương hành động của giáo viên Quảng Ninh khi xếp hàng hiến máu cứu học trò.
Bình luận 0

Ngày 21.2, em Nguyễn Công Minh (lớp 6A5 trường THCS Trần Quốc Toản, TP Hạ Long, Quảng Ninh) khi nô đùa trong giờ ra chơi đã trèo ra lan can tầng 4 và bị ngã xuống đất bất tỉnh.

Ngay sau đó, nam sinh được sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch. Tại khoa Hồi sức cấp cứu, Minh được chẩn đoán bị dập 2 bên phổi, lá lách và mất rất nhiều máu.

Do Minh mất quá nhiều máu, qua xét nghiệm thì em lại thuộc nhóm máu AB, là nhóm máu hiếm. Theo các bác sĩ, Minh phải cần khoảng 10 đơn vị máu, tương đương 2,5 lít máu, 1.000 ml huyết tương. Trong khi đó, ngân hàng máu của bệnh viện chỉ có 6 đơn vị máu nhóm này.

Hàng trăm thầy cô giáo, học sinh đã xếp hàng để thử máu, truyền máu cho Minh, nhưng do chấn thương quá nặng em đã không qua khỏi. Có khoảng 200 người xét nghiệm nhưng chỉ có 11 người cùng nhóm máu AB, trọng đó chỉ 8 người đủ tiêu chuẩn truyền máu cho Mình.

Thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi tới gia đình em Minh lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc; mong gia đình, thầy cô, bạn bè em sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống và học tập.

Bộ trưởng biểu dương hành động đẹp của hàng trăm thầy cô giáo, học sinh tỉnh Quảng Ninh. Đây là biểu hiện của tình thầy trò gắn bó. Bộ trưởng tin những hành động như thế sẽ được nhân rộng nhiều hơn trong toàn ngành.

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng nhắc nhở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các Sở Giáo dục trong cả nước nói chung chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trước đó, bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nghẹn ngào khi không thể cứu được cậu học sinh lớp 6 do vết thương quá nặng. Ông nói: "Tôi sẽ không thể nào quên. Thật cảm động khi nhìn các cô giáo truyền những giọt máu cứu học sinh của mình. Về phía bệnh viện, chúng tôi đã hội chẩn từ xa với các giáo sư đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai để hỗ trợ, với mọi thiết bị, phương pháp tốt nhất, cùng sự tâm nguyện của hàng trăm thầy cô, học sinh, thanh niên đến để sẵn sàng hiến máu. Nhưng tiếc là...!". Minh đã trút hơi thở cuối cùng bên người thân và bạn bè. 

P.V (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem