Chủ đề nóng

Bình Điền Đầu Trâu: CLB Canh tác thông minh đem lại nhiều hiệu quả thiết thực

P.V Thứ hai, ngày 07/09/2020 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/8/2020 tại trụ sở ấp Tân Tiến, xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ "Canh tác thông minh" đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 8/2020 để đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm về tình hình sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua.
Bình luận 0

Đến dự buổi sinh hoạt có các lãnh đạo chính quyền địa phương; chủ tịch HND xã; Bí thư chi bộ ấp; đại diện Công ty cổ phần phân bón Bình Điền cùng hơn 20 nông dân thành viên trong CLB.

Bình Điền Đầu Trâu: CLB Canh tác thông minh đem lại nhiều hiệu quả thiết thực - Ảnh 1.

Từ khi thành lập và ra mắt ngày 19/6 đến nay, Câu lạc bộ đã có hơn 30 thành viên tham gia. Câu lạc bộ là nơi sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp tại các địa phương, những giải pháp canh tác hiệu quả nhất sẽ được các nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật địa phương và công ty CP phân bón Bình Điền chuyển giao.

Tại các buổi sinh hoạt, bà con đã mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn gặp phải trong khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, tìm phương pháp tháo gỡ những vướng mắt để cải thiện cho những vụ mùa tiếp theo.

Ông Nguyễn Thanh Dũng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ canh tác thông minh huyện Giang Thành cho biết: "Hiện nay Câu lạc bộ luôn duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng với chất lương sinh hoạt rất cao, nhất là quan tâm các vấn đề canh tác trong từng giai đoạn. Mong rằng với đà này Câu lạc bộ sẽ thu hút thêm nhiều thành viên hơn nữa. Công ty cũng đã trang bị cho Câu lạc bộ một số dụng cụ cơ bản để hỗ trợ bà con nông dân tăng hiệu quả sản xuất như thiết bị đo độ mặn, đo pH, kính lúp, loa, tài liệu kỹ thuật…".

Đại diện Công ty CP Phân Bón Bình Điền cũng đã có những chia sẻ về giải pháp trong canh tác vụ Hè Thu 2020 vừa qua và giải đáp những thắc mắc của bà con nông dân, qua đó cũng định hướng thêm về quy trình sử dụng phân bón Đầu Trâu cùng một sản phẩm phân bón chuyên dùng cho lúa từ giai đoạn bón lót đến khi thu hoạch.

Bình Điền Đầu Trâu: CLB Canh tác thông minh đem lại nhiều hiệu quả thiết thực - Ảnh 2.

Những vấn đề quan trọng nhất trong canh tác, các vấn đề nông nghiệp bà con đang quan tâm, những giải pháp mới, những mô hình tiên tiến nhất… sẽ được lần lượt chia sẻ đến bà con nông dân trong các cuộc sinh hoạt định kỳ hàng tháng sắp tới. Công ty CP Phân Bón Bình Điền sẽ luôn đồng hành cùng CLB, đưa đến nhiều thông tin hữu ích, chia sẻ kinh nghiệm để sản xuất hiệu quả hơn, góp phần giúp bà con nông dân an tâm sản xuất, nâng cao thu nhập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem