Chủ đề nóng

Bình Định: Hơn 23.000 tỷ đồng vốn đầu tư "rót" vào trong quý I/2021

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 03/04/2021 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2/4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, quý đầu năm (tính đến ngày 31/3), tỉnh Bình Định thu hút được 17 dự án đầu tư với tổng vốn 23.773 tỷ đồng.
Bình luận 0

Trong đó, 12 dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư 22.933,25 tỷ đồng; 1 dự án nhà ở xã hội được Sở Xây dựng trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 786,56 tỷ đồng; 4 dự án trong Khu Công nghiệp được Ban Quản lý Khu Kinh tế cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 53,63 tỷ đồng.

Hơn 23.000 tỷ đồng vốn đầu tư "rót" vào Bình Định - Ảnh 1.

Với gần 24.000 tỷ đồng thu hút đầu tư được trong quý 1/2021, Bình Định đã cho thấy những nỗ lực thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế". Ảnh: Ng.Dũng.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định đã điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án gồm: Calla Apartment Quy Nhơn (Chung cư thương mại) của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Armo, Tổ hợp khách sạn và căn hộ khách sạn của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuân Diệu. Điều chỉnh tăng vốn cho 4 dự án đầu tư FDI và 1 lượt mua cổ phần/phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

Để đáp ứng hạ tầng kỹ thuật cho thu hút đầu tư - kinh doanh, tỉnh Bình Định đã đầu tư tuyến đường trung tâm lõi đô thị - Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Công trình Tuyến đường trục Khu kinh tế nối dài đến Vịnh Mai Hương, tuyến đường liên khu vực kết nối từ tuyến đường đi Nhơn Lý đến Khu lõi đô thị.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng vừa hoàn thành dự án kè xã Nhơn Hải, đường vào ga Diêu Trì và dự án nâng cấp, mở rộng đường vào sân bay Phù Cát, đoạn từ Quốc lộ 1 đến cổng sân bay.

The Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định Nguyễn Bay, các hoạt động xúc tiến đầu tư của địa phương đã thực hiện hiệu quả thông qua hình thức trực tuyến.

Trong đó, nổi bật là sự thành công của Hội thảo trực tuyến với Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm quảng bá tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bình Định đến với các nhà đầu tư.

Trực tiếp mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản có thương hiệu lớn đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước đến tìm hiểu môi trường, đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh Bình Định quan tâm.

Hơn 23.000 tỷ đồng vốn đầu tư "rót" vào Bình Định - Ảnh 2.

Nhiều nhà đầu tư đổ về tỉnh Bình Định khi hạ tầng tỉnh này phát triển. Ảnh: N.Dũng.

Theo nhận định của Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, triển vọng thu hút đầu tư vào tỉnh này trong năm 2021 rất lạc quan, nhiều doanh nghiệp đầu tư trong nước đang dần hồi phục và duy trì tốt hoạt động sản xuất - kinh doanh, mở rộng dự án.

Đặc biệt, hiện có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, tin tưởng và có nhu cầu đầu tư vào tỉnh Bình Định. Cùng với việc Luật Đầu tư 2020 (thay thế cho Luật Đầu tư số 67/2014/QH13) có hiệu lực đã tạo ra "độ mở" lớn để đón những con sếu đầu đàn đến đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Do đó, số dự án và tổng vốn đầu tư trong năm 2021 tại tỉnh Bình Định có thể tăng cao hơn so với năm 2020 kỳ vọng, khoảng từ 10 - 20%.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem