Chủ đề nóng

Bình Định: Khỉ quý hiếm do dân tự nguyện giao nộp vừa được xác lập quyền sở hữu toàn dân, có gì đặc biệt?

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 24/03/2021 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/3, UBND tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa có Quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân đối với cá thể động vật quý hiếm được người dân giao nộp cho nhà nước.
Bình luận 0

Trong đó, có 1 cá thể khỉ mốc giống đực, thuộc loài nguy cấp quý hiếm nhóm IIB, tên khoa học là Macaca assamensis, nặng 6kg, bị dị tật mất 4 ngón chân sau bên trái và hiện sức khỏe bình thường.

Ngoài ra, còn có 2 cá thể khỉ mặt đỏ thuộc loài nguy cấp quý hiếm nhóm IIB, tên khoa học là Macaca arctoides. Tuy nhiên, 1 con đã chết, con còn lại thì sức khỏe bình thường.

Bình Định: Khỉ “quý hiếm” do dân tự nguyện giao nộp vừa được xác lập quyền sở hữu toàn dân, có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tại Bình Định thả khỉ mốc về rừng tự nhiên.

Trước đó, các cá thể động vật khỉ quý hiếm này được người dân ở tỉnh Bình Định tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Thời điểm người dân giao nộp, một số con khỉ quý hiếm có sức khỏe yếu nên được đưa đến chăm sóc, nuôi dưỡng và cứu hộ để phục hồi lại bản năng sinh tồn, tìm kiếm thức ăn tại một công viên dã ngoại ở ngoại ô TP.Quy Nhơn.

Sau quá trình chăm sóc, cứu hộ, các cá thể động vật quý hiếm phục hồi lại các bản năng sinh tồn của tự nhiên nên được bàn giao lại cho đơn vị chức năng để thả về lại với tự nhiên theo đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem