Chủ đề nóng

Bình Định: Liên tục phát hiện xây dựng không phép ở phường Ghềnh Ráng

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 30/12/2020 17:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ việc ngôi nhà nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Định Phan Phi Hổ “mọc” không phép trên núi Xuân Vân (phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn), thì tại phường Ghềnh Ráng, tiếp tục phát hiện Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên, xây dựng nhiều hạng mục không phép.
Bình luận 0

Ngày 30/12, lãnh đạo UBND phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, đã có văn bản báo cáo TP.Quy Nhơn để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc xây dựng không phép tại Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên.

Theo báo cáo, khu đất xây dựng Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên, do ông Nguyễn Văn Phụng - bà Huỳnh Thị Hạnh (ở phường Ghềnh Ráng) làm chủ sở hữu. Hiện, vị trí này thuộc điểm du lịch số 2 tuyến du lịch - dịch vụ đường Quy Nhơn - Sông Cầu.

Bình Định: Liên tục phát hiện xây dựng không phép ở phường Ghềnh Ráng - Ảnh 1.

Hạng mục được xây dựng bên trong Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên.

Thời điểm kiểm tra, tại Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên đã hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt một số hạng mục như: nhà bảo vệ bằng kết cấu nhôm kính, tường chắn bằng đá chẻ chiều cao 5m, chiều dài 27m, lát mới lại nền gạch với diện tích 156,6m2, sàn bằng sắt tạo không gian ngắm, lan can bằng sắt… Việc thi công các hạng mục trên, chủ đầu tư chưa cung cấp giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Làm việc với UBND phường Ghềnh Ráng, vợ chồng ông Nguyễn Văn Phụng cho biết, đã sống tại khu vực nói trên từ năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại đây.

Năm 2007, vợ chồng ông Phụng xin chủ trương thực hiện dự án làm Khu du lịch dã ngoại sinh thái Suối Tiên nhưng không đủ kinh phí để thực hiện, trên đất đã có nhà cửa và một số công trình phụ khác. Gia đình ông sinh sống, chăn nuôi, trồng trọt tại đây để kiếm sống qua ngày.

Bình Định: Liên tục phát hiện xây dựng không phép ở phường Ghềnh Ráng - Ảnh 2.

Lan can, tường chắn được xây dựng kiên cố.

Vì sinh sống tại đây, địa hình đồi núi, triền dốc nên vợ chồng ông Phụng thường tút tắt cải tạo, gia cố từ từ các bờ đất vì hay sạt lở chứ không có tiền để xây dựng kiên cố.

Vừa qua, gia đình ông Phụng có sửa chữa, gia cố lại phần kè bằng đá chẻ, có cải tạo lại sân nền để bảo vệ đất, tránh sạt lở trong mùa mưa bão và bảo vệ tài sản, đồng thời, tạo cảnh quan sạch sẽ và đẹp hơn để thu hút khách tham quan nhằm kiếm thêm thu nhập kinh tế do đã đăng ký hoạt động kinh doanh đứng tên Công ty TNHH Suối Tiên từ năm 2002 (có mã số thuế).

Hiện, phần đất này có quy hoạch điểm du lịch số 2 tuyến du lịch - dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu nên gia đình ông Phụng đang chờ nhà đầu tư thực hiện dự án để thống nhất thỏa thuận, hợp tác.

Bình Định: Liên tục phát hiện xây dựng không phép ở phường Ghềnh Ráng - Ảnh 3.

Lát nền mới trong Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên.

Theo thông tin Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng Võ Chí Thiện cung cấp, từ năm 2007, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bình Định về việc thực hiện Quy hoạch tuyến Quy Nhơn-Sông Cầu, trong đó nêu việc Công ty TNHH Suối Tiên có đơn xin phép đầu tư nhưng do chưa đáp ứng được nhu cầu đầu tư và chưa trùng khớp về phạm vi ranh giới khu đất quy hoạch phê duyệt nên không được các sở, ngành chấp nhận.

"Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên là tên do chủ nhà tự đặt, đến thời điểm này tỉnh chưa có chấp thuận đầu tư dự án nào như vậy cả. Do đó, Khu du lịch sinh thái và dã ngoại Suối Tiên chưa được cấp Giấy phép đầu tư, Sở TNMT cũng chưa giao đất cho dự án, Sở Xây dựng chưa có quy hoạch thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, chưa cấp giấy phép xây dựng", lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem