Chủ đề nóng

Bình Dương chưa cho phép người dân ngoài tỉnh tự ý về quê

Văn Dũng Thứ tư, ngày 15/09/2021 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đã trở lại trạng thái "bình thường mới", người dân ở vùng xanh và các phương tiện đủ điều kiện được lưu thông trở lại. Thế nhưng, tỉnh Bình Dương vẫn chưa cho phép người dân tự ý rời khỏi địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 15/9, tại hội nghị cung cấp thông tin đến báo chí, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có giải đáp những thắc mắc của người dân về quy định trong việc lưu thông giữa các địa bàn tỉnh Bình Dương và từ Bình Dương sang tỉnh khác khi đã trở lại trạng thái bình thường mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, đến thời điểm này, Bình Dương chưa cho phép người dân di chuyển tự do ra khỏi địa bàn của tỉnh.

Nếu người dân muốn về quê, phải được sự đồng ý của tỉnh Bình Dương và địa phương nơi thường trú. Tỉnh Bình Dương và các địa phương sẽ phối hợp đưa công dân về quê theo đúng quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Dương chưa cho phép người dân ngoài tỉnh tự ý về quê - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định chưa cho phép người dân ngoại tỉnh tự ý rời khỏi Bình Dương để về quê. Ảnh: Văn Dũng.

Còn đối với việc di chuyển của người dân ở các tỉnh khác vào Bình Dương, cần phải đảm bảo đầy đủ điều kiện về y tế, có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 và các giấy tờ lưu thông theo quy định. 

Ngoài ra, người dân trước mắt phải có sự đồng ý của nơi đi và sự phối hợp giữa 2 tỉnh (địa phương nơi xuất phát và Bình Dương).

Đối với việc lưu thông trong tỉnh Bình Dương, người dân ở "vùng xanh" sẽ được nới lỏng giãn cách, được ra đường khi đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 sau 14 ngày hoặc là các trường hợp F0 đã khỏi bệnh, có giấy xác nhận của cơ quan y tế. 

Người lao động lưu thông cần có giấy xác nhận của cơ quan nơi làm việc. Hạn chế tối đa người già, người có bệnh nền và trẻ em lưu thông.

Tại các "vùng đỏ", người dân không được phép ra đường, tiếp tục thực hiện biện pháp "khoá chặt, đông cứng" để thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bình Dương chưa cho phép người dân ngoài tỉnh tự ý về quê - Ảnh 3.

Từ ngày 16/9, người dân đủ điều kiện sẽ được lưu thông liên huyện "vùng xanh". Ảnh: Văn Dũng.

Người dân được lưu thông liên huyện "vùng xanh" từ ngày 16/9 và lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh từ ngày 20/9. Tỉnh Bình Dương tiếp tục duy trì các chốt giáp ranh để kiểm soát dịch theo quy định.

Bình Dương chưa cho phép người dân ngoài tỉnh tự ý về quê - Ảnh 4.

Người dân ngoại tỉnh ở Bình Dương rất mong muốn được về quê sau khi địa phương này nới lỏng giãn cách. Ảnh: Văn Dũng.

UBND tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu các địa phương tổ chức test nhanh Covid-19 miễn phí cho các đối tượng lưu thông qua chốt. Tạo điều kiện cho các phương tiện chở hàng có đầy đủ giấy tờ được lưu thông qua chốt. 

Đối với xe ô tô chở hàng không có giấy nhận diện mã QR code, hoặc có mà hết hạn, lực lượng kiểm soát yêu cầu người trên xe có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực, khai báo y tế và cho lưu thông qua chốt. Trường hợp dương tính thì đưa đi cách ly theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem