Chủ đề nóng

Bình Dương: "Thần tốc" hỗ trợ tiền nhà cho công nhân, quyết tâm kết thúc trước 25/8

Thùy Anh Thứ tư, ngày 17/08/2022 19:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để hoàn thành công tác hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho lao động trước 25/8, tỉnh Bình Dương đã phải 'thần tốc' thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng tỷ lệ giải ngân lên mức độ cao nhất.
Bình luận 0

Mới giải ngân được hơn 85 tỷ đồng/593,7 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho lao động

Cập nhật mới nhất từ Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương cho thấy tính tới chiều ngày 16/8 đã có 9/9 địa phương có doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nộp hồ sơ đề nghị hưởng chính sách.

 Kết quả cụ thể như sau:

UBND cấp huyện đã tiếp nhận được: 6.589 doanh nghiệp với 888.085 lượt lao động tương ứng với kinh phí đề nghị hỗ trợ hơn 593,7 tỷ đồng (tương đương với 43% so với số kinh phí dự kiến).

Số hồ sơ đã được thẩm định, có quyết định phê duyệt là: 5.560 doanh nghiệp, 814.975  lượt lao động tương ứng với kinh phí 515,6 tỷ đồng (tương đương với 86,8 % so với số kinh phí đề nghị).

 Số hồ sơ đã được giải ngân: 1.036 doanh nghiệp với 163.754 lượt lao động tương ứng kinh phí hơn 85 tỷ đồng (đạt 6,1% so với dự kiến).

hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận hơn 1 triệu hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho lao động, cao hơn dự kiến gần 20.000 người. Ảnh: T.H

Như vậy, kết quả chung, tốc độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà trọ ở Bình Dương mới đạt 6,1%.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết theo dự kiến ban đầu, Bình Dương chỉ có khoảng 820.000 trường hợp nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ. Tính đến sáng nay 17/8, toàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 1 triệu lượt hồ sơ của người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà tại 7.945 doanh nghiệp.

Trong tổng số hơn 1 triệu lượt hồ sơ đề nghị có hơn 945.000 lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và hơn 98.000 lao động hỗ trợ quay lại làm việc. Đến nay, Bình Dương đã phê duyệt cho 865.927 lao động nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền hơn 572 tỉ đồng.

Để hoàn thành việc hỗ trợ, trong những ngày qua, tỉnh Bình Dương đã tăng cường nhân lực làm cả ngày cuối tuần và buổi tối để giải quyết hồ sơ cho công nhân. Và tới hôm nay 17/8 đã kết thúc nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho lao động.

Thống kê của Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương cho thấy, toàn tỉnh có 33 khu công nghiệp được quy hoạch, trong đó 27 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, Bình Dương hiện thu hút khoảng 1,2 triệu lao động từ các tỉnh, thành trong cả nước...

"Sau khi "thần tốc" xử lý, thẩm định xong hồ sơ cho các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào hỗ trợ tiền thuê trọ. Dự kiến, cuối tháng 8 sẽ hoàn thành việc chi trả, nhưng chúng tôi đang cố gắng về đích sớm hơn, có thể là trong tuần tới", ông Võ Văn Minh thông tin.

hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho lao động

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, dự kiến kết thúc hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho lao động trong tuần sau, trước 25/8. Ảnh: T.H

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến đôn đốc các địa phương triển khai Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền nhà ở do Bộ LĐTBXH tổ chức ngày 12.8, lãnh đạo Sở LĐTBXH Bình Dương cho biết, việc giải ngân chậm do một số địa phương mới nhận được kinh phí, trước đây phải tạm ứng một số nguồn để chi. Sau khi nhận đủ kinh phí, tiền hỗ trợ sẽ được chi trả cho người lao động tại các doanh nghiệp.

Lãnh đạo Bộ LĐTBXH giao chỉ tiêu cho các địa phương trong đó có Bình Dương phải hoàn thành việc hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho lao động trước ngày 25/8.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem