Chủ đề nóng

Bình Dương: TP. Thuận An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 phường

Văn Dũng Thứ bảy, ngày 19/06/2021 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Toàn bộ phường Bình Chuẩn, một phần phường Bình Hoà và An Phú sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do liên quan nhiều ca mắc Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 19/6, UBND TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, do tình hình diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng vừa được phát hiện, thành phố đã chính thức áp dụng biện pháp giãn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 phường trên địa bàn. 

Cụ thể, thành phố thống nhất áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các địa bàn sau: Toàn bộ phường Bình Chuẩn; Khu phố 1B của Phường An Phú; các khu phố Đồng An I, Đồng An II, Đồng An III, Đông Ba của Phường Bình Hòa từ 0h ngày 19/6 đến khi có quyết định mới.

Đây là những nơi đã có nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, vừa được phát hiện và có nhiều trường hợp F1, F2.

Bình Dương: TP. Thuận An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 phường - Ảnh 1.

TP. Thuận An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ phường Bình Chuẩn, Khu phố 1B của Phường An Phú; các khu phố Đồng An I, Đồng An II, Đồng An III, Đông Ba của Phường Bình Hòa từ 0h ngày 19/6 đến khi có quyết định mới. (Ảnh: Văn Dũng)

Sau khi áp dụng Chỉ thị 16, chính quyền địa phương kêu gọi người dân hạn chế ra đường trừ những trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa nhu yếu phẩm; Các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; Làm việc tại các cơ quan, lực lượng vũ trang, nhà xưởng, xí nghiệp…

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, UBND TP. Thuận An yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tuân thủ những quy định về phòng chống dịch và luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. 

Bình Dương: TP. Thuận An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 phường - Ảnh 2.

Người dân trên địa bàn phường Tân Phước Khánh được tập trung để lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 18/6. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Theo đó, thành phố yêu cầu các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh phải bảo đảm: Không tụ tập đông người; Thường xuyên đeo khẩu trang; Duy trì khoảng cách tối thiểu 2m; Hạn chế di chuyển và tiếp xúc gần với người khác; Thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng, khử khuẩn…

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND TX. Tân Uyên cũng đã ký quyết định phong toả toàn bộ phường Tân Phước Khánh, tạm dừng các dịch vụ kinh doanh hàng hoá không thiết yếu kể từ 0h00 ngày 21/6, đồng thời lấy mẫu gộp xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ khoảng 46.000 cư dân trên địa bàn phường. 

TX.Tân Uyên cũng đã lập Ban Chỉ đạo tiền phương đặt tại phường Tân Phước Khánh phối hợp cùng các ngành để triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 56 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng gồm: 3 trường hợp tại Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An; 5 trường hợp của Công ty tại TP. Dĩ An; 3 trường hợp tại Chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An; 38 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên; 04 trường hợp tại Công ty có địa chỉ tại TP. Thuận An và 3 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An.

Tích lũy, Bình Dương đã có 101 ca mắc Covid-19, gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 06 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 62 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Bình Dương: TP. Thuận An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 phường - Ảnh 4.

Toàn bộ Công ty TNHH House Wares Việt Nam bị phong toả vì có nhiều ca mắc, 200 công nhân phải đi cách ly tập trung. (Ảnh: Văn Dũng).

Hiện tại ngành chức năng Bình Dương tiếp tục giám sát chặt chẽ ca bệnh và các trường hợp nguy cơ; triển khai các trạm, chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào tỉnh Bình Dương. Đồng thời tăng cường năng lực lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng; triển khai vắc xin phòng Covid-19 đợt 3. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem