Chủ đề nóng

Bình Dương: Vừa mới chuyển sang vùng xanh, nhiều người dân TX Bến Cát “quên” khẩu trang khi ra khỏi nhà

Văn Dũng Thứ năm, ngày 16/09/2021 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thị xã Bến Cát là địa phương thuộc “vùng vàng” của Bình Dương vừa chuyển sang "vùng xanh", số ca mắc Covid-19 vẫn còn. Thế nhưng, nhiều người dân ở phường Mỹ Phước và xã An Điền đang lơ là, chủ quan khi không đeo khẩu trang ra khỏi nhà.
Bình luận 0

Chiều tối ngày 15/9, PV Dân Việt đã bắt gặp hình ảnh nhiều người dân tại phường Mỹ Phước, xã An Điền của thị xã Bến Cát không chấp hành nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bình Dương: Vừa mới chuyển sang vùng xanh, nhiều người dân TX Bến Cát “quên” khẩu trang khi ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Nam thanh niên "quên" khẩu trang khi đi dạo mát trên đường Hùng Vương, đoạn qua xã An Điền. Ảnh: Văn Dũng.

Ghi nhận thực tế, tại phường Mỹ Phước và xã An Điền, nhiều người dân vô tư đi lại trên đường, tập thể dục, hóng gió và tập trung đông người. Đáng nói, nhiều người còn "quên" đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Bến Cát là địa phương thuộc "vùng vàng" vừa mới chuyển sang "vùng xanh" trên bản đồ Covid-19 được vài ngày. Trong ngày 15/9, trên địa bàn thị xã Bến Cát ghi nhận thêm 922 ca mắc Covid-19 mới trên tổng số 3.228 ca mắc của toàn tỉnh Bình Dương, trong đó có 55 ca cộng đồng.

Bình Dương: Vừa mới chuyển sang vùng xanh, nhiều người dân TX Bến Cát “quên” khẩu trang khi ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Nam thanh niên vô tư đứng hút thuốc ngoài trời tại khu vực đường Hùng Vương, ấp Tân Lập, xã An Điền, TX.Bến Cát. Ảnh: Văn Dũng.

Tiếp nhận phản ánh của Dân Việt, ông Nguyễn Trọng Ân – Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát cho biết, ông sẽ chỉ đạo các đơn vị tổ chức tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19.

"Hiện nay, Bến Cát đang trong giai đoạn từ vàng chuyển sang xanh, nên không thể chủ quan, lơ là được. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã đã yêu cầu tất cả người dân khi ra đường phải có lý do chính đáng, thực hiện nghiêm biện pháp 5K. Sáng nay (tức ngày 15/9), chúng tôi đã họp và nhắc nhở đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường Mỹ Phước và xã An Điền, bởi 2 địa phương này đang có dấu hiệu lỏng lẻo trong công tác phòng, chống dịch", Chủ tịch UBND TX. Bến Cát khẳng định.

Bình Dương: Vừa mới chuyển sang vùng xanh, nhiều người dân TX.Bến Cát “quên” khẩu trang khi ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Chị phụ nữ này vô tư ngồi "tám" chuyện qua điện thoại nhưng không đeo khẩu trang, ảnh chụp tại khu vực gần chợ Rạch Bắp, xã An Điền, TX.Bến Cát. Ảnh: Văn Dũng.

Trước đó, ngày 14/9, thị xã Bến Cát đã được công nhận là "vùng xanh" trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương sau hơn 3 tháng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Trong kế hoạch lộ trình khôi phục lại nền kinh tế khi Bình Dương trở lại trạng thái bình thường mới, UBND tỉnh Bình Dương đặt ra nguyên tắc tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ - lấy xã, phường, thị trấn là "pháo đài", người dân là "chiến sĩ" trong phòng, chống dịch. 

Đặc biệt, không được chủ quan, nóng vội nới lỏng các yêu cầu giãn cách đối với những địa phương chưa thật sự kiểm soát được dịch bệnh. Tránh 2 khuynh hướng: Lơ là, mất cảnh giác khi phòng chống dịch mới đạt được kết quả ban đầu và chủ quan, nóng vội muốn mở lại ngay các hoạt động sản xuất - kinh doanh khi chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn 

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu người đứng đầu các địa phương phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm nếu để bùng phát dịch bệnh trở lại trên địa bàn quản lý.

Bình Dương: Vừa mới chuyển sang vùng xanh, nhiều người dân TX.Bến Cát “quên” khẩu trang khi ra khỏi nhà - Ảnh 7.

Một thợ sửa xe máy tại tổ 1B, KP2, phường Mỹ Phước không thực hiện biện pháp 5K trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Văn Dũng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem