Chủ đề nóng

Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ “phản ứng thái quá”

Chủ nhật, ngày 01/04/2012 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - CHDCND Triều Tiên hôm 31.3 đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ ngừng chương trình viện trợ lương thực cho nước này là một “phản ứng thái quá”.
Bình luận 0

“Phản ứng thái quá của Mỹ đối với kế hoạch của CHDCND Triều Tiên… đã đi quá giới hạn”, hãng thông tấn chính thức KCNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên hôm 31.3.

Ảnh: AP

Ông này cũng cho biết thêm, trước đó, Washington đã khẳng định rằng, họ sẽ “nhập nhèm” giữa viện trợ nhân đạo với các vấn đề chính trị.

“Thế nhưng, họ đã phản ứng trước kế hoạch phóng vệ tính của CHDCND Triều Tiên bằng tuyên bố đình chỉ chương trình viện trợ lương thực”, phát ngôn viên nhấn mạnh.

“Đây là một hành động đáng tiếc, phá vỡ hoàn toàn thỏa thuận Mỹ - CHDCND Triều Tiên”.

Trước đó, hôm 28.3, Washington tuyên bố dừng chương trình viện trợ lương thực cho CHDCND Triều Tiên, vì kế hoạch phóng vệ tinh gây tranh cãi của nước này.

“Chúng tôi bị buộc phải dừng các hoạt động viện trợ lương thực cho CHDCND Triều Tiên”, ông Peter Lavoy – Quyền trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về các vấn đề châu Á – Thái Bình Dương phát biểu trước Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem