Chủ đề nóng

nhập nhèm

 • Xót xa: Rau Đà Lạt chết già vì rẻ quá, do rau Trung Quốc đột lốt?

  Xót xa: Rau Đà Lạt chết già vì rẻ quá, do rau Trung Quốc đột lốt?

  Trái với thường lệ là mùa mưa giá rau cao nhất, những ngày đầu tháng 8, giá rau Đà Lạt (Lâm Đồng) tụt dốc không phanh, người trồng để rau chết già ngoài ruộng mà không buồn thu hoạch do giá rẻ quá. Nguyên nhân được người dân cho là do nhập quá nhiều rau Trung Quốc và có sự "rửa" rau Trung Quốc thành rau Đà Lạt.
 • Gỡ sự nhập nhèm "uống sữa bột pha ngỡ sữa tươi"

  Gỡ sự nhập nhèm "uống sữa bột pha ngỡ sữa tươi"

  Khi bản chất sữa tiệt trùng trên thị trường hiện nay phần lớn là sữa bột pha lại thì khái niệm quy định rõ ràng hơn sẽ tháo gỡ “nút thắt” gây nhầm lẫn này.
 • Rau bẩn từ vườn đến bàn ăn: Nhập nhèm nguồn cung

  Rau bẩn từ vườn đến bàn ăn: Nhập nhèm nguồn cung

  Để tìm hiểu thực tế việc tổ chức sản xuất và thu mua rau VietGAP trên địa bàn, chúng tôi tìm gặp ông Nguyễn Hoàng, Chủ nhiệm Liên tổ sản xuất rau an toàn Tân Trung.
 • Nhập nhèm đồ thời trang “Made in Vietnam”

  Nhập nhèm đồ thời trang “Made in Vietnam”

  Gần đây, nhan nhản các cửa hàng treo biển “Made in Vietnam” hiện diện khắp nơi. Trong số đó có không ít cửa hàng trà trộn hàng nhái, hàng kém chất lượng, thậm chí nhập nhèm về giá.
 • Trường cao đẳng nhập nhèm tuyển sinh liên thông

  Trường cao đẳng nhập nhèm tuyển sinh liên thông

  (Dân Việt) - Để thu hút thí sinh, Trường CĐ nghề Tây Sài Gòn (Western Sai Gon - WESGO) quảng cáo: WESGO đã liên kết với ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) để liên thông từ hệ CĐ nghề lấy bằng ĐH chính quy trong 1,5 năm.
 • Bầu Kiên bị bắt: Làng bóng Việt xôn xao, ngỡ ngàng...

  Bầu Kiên bị bắt: Làng bóng Việt xôn xao, ngỡ ngàng...

  (Dân Việt) - Thông tin ông Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) bị bắt khiến giới thể thao VN ngỡ ngàng...
 • Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ “phản ứng thái quá”

  Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ “phản ứng thái quá”

  Dân Việt - CHDCND Triều Tiên hôm 31.3 đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ ngừng chương trình viện trợ lương thực cho nước này là một “phản ứng thái quá”.
 • Đổi giờ học và cấm gửi xe: Không chỉ “cấm” là xong

  Đổi giờ học và cấm gửi xe: Không chỉ “cấm” là xong

  (Dân Việt) - Trong vòng nửa tháng qua, cuộc sống của hàng triệu người dân Hà Nội bị xới tung bởi hai chủ trương gây... khó khăn cho dân, một là đổi giờ học và hai là cấm gửi xe tại 262 tuyến phố.
 • Một lãnh đạo PVFC bị tố cáo nhập nhèm

  Một lãnh đạo PVFC bị tố cáo nhập nhèm

  Theo bà H, tháng 4.2011, bà thông báo viết đơn lên ban lãnh đạo PVFC tố cáo, lúc đó ông Q. mới xin lỗi và trả 100 triệu đồng. Từ đó đến nay, ông Q. không chịu trả tiếp số tiền còn lại.
 • Hành phi = Hành tây + Bột + Mỡ bẩn

  Hành phi = Hành tây + Bột + Mỡ bẩn

  (Dân Việt) - Đó là “công thức” làm hành phi ở thôn Thuận Quang, xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Sự nhập nhèm về sản phẩm và cách thức chế biến không an toàn ở đây hầu như không được kiểm soát.