Chủ đề nóng

Bình Nhưỡng đã chuyển tên lửa tới bệ phóng

Thứ ba, ngày 27/03/2012 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Giới truyền thông Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết, CHDCND Triều Tiên đã chuyển tên lửa đạn đạo tới cơ sở phóng và công đoạn lắp ráp đã hoàn thành.
Bình luận 0

Đây có thể coi là một bước đi quan trọng trong tiến trình chuẩn bị cho vụ phóng vệ tinh của CHDCND Triều Tiên, dự kiến thực hiện trong tháng Tư tới.

Ảnh: KBS

Nguồn tin trên cho hay, CHDCND Triều Tiên đã đặt tên lửa trên bãi phóng Tongchang-ri, thuộc hạt Cholsan, tỉnh Pyeongan, miền bắc nước này, sau khi đã vận chuyển xong xuôi từng bộ phận từ một nhà máy ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Được biết, công đoạn lắp ráp được thực hiện ngay trên bãi phóng. Trước đó, hôm Chủ nhật, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc khẳng định, Bình Nhưỡng đã chuyển phần thân chính của tên lửa tới bãi phóng.

Vụ phóng vệ tinh được Bình Nhưỡng chính thức tuyên bố vào hôm 16.3. Tuy nhiên, phương Tây ngờ vực, đây thực chất là vụ thử tên lửa tầm xa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem