Chủ đề nóng

Giám đốc Sở Xây dựng đi du lịch dịp nghỉ lễ, ở chung khách sạn với người nhiễm SARS-CoV-2

V.D Thứ sáu, ngày 07/05/2021 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Võ Tất Dũng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước đi du lịch tại SaPa trong kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 và đã ở chung khách sạn nơi có người nhiễm SARS-CoV-2, sau đó ông này về Bình Phước và tiếp xúc gần với Phó Chủ tịch tỉnh cùng hơn 20 cán bộ các sở ngành.
Bình luận 0

Ngày 7/5, UBND tỉnh Bình Phước đã có báo cáo xác minh, truy vết trường hợp tiếp xúc ở chung khách sạn Paos SaPa (thị xã SaPa, tỉnh Lào Cai) có người nhiễm SARS CoV-2.

Kết quả xác minh, UBND tỉnh Bình Phước xác định, ông Võ Tất Dũng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước là người đã đi du lịch tại SaPa, sau đó ở chung khách sạn Paos SaPa– nơi có người dương tính với SARS-CoV-2.

Hết kỳ nghỉ lễ, ông Dũng trở về tỉnh Bình Phước và đến cơ quan đi làm, ông đã tiếp xúc với nhiều cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh và các sở ban ngành. Các trường hợp này là F2.

Bình Phước: Giám đốc Sở Xây dựng ở chung khách sạn với người nhiễm SARS-CoV-2, hơn 20 cán bộ là F2 - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng 20 cán bộ các sở ngành là F2 khi tiếp xúc gần với trường hợp F1. Ảnh: ĐT

Cụ thể, ông Dũng ăn sáng tại bữa ăn tập thể văn phòng UBND tỉnh ngày 4/5, rồi tham dự cuộc họp lúc 9h30 ngày 5/5.

Ngoài ra, hầu hết công chức, viên chức, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo Văn phòng và những người đã ăn sáng, dự họp cùng với ông Võ Tất Dũng.

Theo cơ quan y tế Bình Phước, các trường hợp liên quan đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các trường hợp hợp F1 và F2 phải thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về phòng, chống dịch.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, Tỉnh uỷ Bình Phước đã ra công văn hoả tốc yêu cầu tất cả cán bộ, công chức đi ra ngoài tỉnh trong thời gian 14 ngày trở lại (kể cả đi du lịch hoặc đi công tác kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5) phải khai báo y tế đầy đủ.

Đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy Bình Phước quản lý, trường hợp đi ra ngoài tỉnh (kể cả đi công tác và việc riêng) phải xin phép và chỉ được đi khi có sự đồng ý của Thường trực cấp ủy theo phân công quản lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem