Chủ đề nóng

Binh sĩ Syria xông vào hang cọp tiêu diệt thủ lĩnh sừng sỏ IS

Phương Đăng (theo Fars) Thứ hai, ngày 30/07/2018 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Abu Walid Mesri, một thủ lĩnh sừng sỏ người Ai Cập của nhóm khủng bố IS vừa bị giết trong chiến dịch quân sự của quân đội Syria tại vùng Hawz Yarmouk ở Tây Nam Dara'a hôm nay.
Bình luận 0

Khủng bố IS

Cụ thể, các binh sĩ Syria được các đơn vị pháo binh và tên lửa yểm trợ đã xông vào sào huyệt của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thị trấn nhỏ al-Shajara ở Hawz Yarmouk và chiếm một số khu vực chính gần căn cứ quan trọng của những kẻ khủng bố trong khu vực, giết chết một số lượng lớn các phần tử khủng bố, bao gồm Abu Walid Mesri, thủ lĩnh IS của chúng.

Quân đội Syria tiếp tục cắt đứt các đường tiếp tế cho những kẻ khủng bố ở al-Shajara, phá hủy các vị trí và căn cứ của chúng.

Ngoài ra, các binh sĩ cũng phá hủy một số phương tiện tự sát của IS vốn được sử dụng để cố ngăn bước tiến của quân đội chính phủ.

Trước đó, các nguồn tin địa phương đưa tin, hơn 230 kẻ khủng bố IS đã bị giết và hàng trăm tên khác đã bị thương trong hoạt động quân sự quy mô của quân đội Syria ở vùng Hawz Yarmouk, Tây Nam Dara'a bắt đầu cách đây 10 ngày.

Hiện quân đội chính phủ đã củng cố vị trí mới bắt của họ trong khu vực, đẩy lùi một số vụ tấn công dữ dội của IS.

Hiện tại, IS chỉ còn kiểm soát chưa đến 10 ngôi làng và thị trấn nhỏ ở Hawz Yarmouk. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem