Chủ đề nóng

Bình Thuận: Cựu Chủ tịch TP.Phan Thiết hầu tòa vì sai phạm trong quản lý đất đai

Quý Châu Thứ hai, ngày 10/08/2020 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 10/8, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở lại phiên tòa sơ thẩm, đưa ra xét xử đối với 6 bị cáo là cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, lãnh đạo, nhân viên, chuyên viên phòng TN&MT TP.Phan Thiết bị truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" trên địa bàn.
Bình luận 0
Bình Thuận: Cựu Chủ tịch TP.Phan Thiết hầu tòa vì sai phạm trong quản lý đất đai

Tòa án đã đưa ra xét xử đối với các bị cáo: Đỗ Ngọc Điệp (cựu Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết), Trần Hoàng Khôi (cựu Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết), Phạm Thanh Thái (cựu Trưởng Phòng TN&MT), Lê Hồ Khải (nhân viên Phòng TN&MT) và 2 chuyên viên phòng tài nguyên và môi trường (TN&MT) TP.Phan Thiết là Lê Hoàng Anh Tân và Nguyễn Trí. Tất cả 6 bị cáo trên bị truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2016 đến tháng 12/2018, các bị cáo thuộc phòng TN&MT đã lập hồ sơ, tham mưu, đề nghị UBND TP.Phan Thiết cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng 132 thửa đất trái pháp luật với tổng diện tích hơn 170.000 m2, làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP.Phan Thiết.

Trong đó, ông Đỗ Ngọc Điệp là người trực tiếp ký 32 quyết định cho phép chuyển mục đích hơn 46.000m2 đất trái pháp luật. Ông Trần Hoàng Khôi ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích hơn 12,4 ha đất trái pháp luật, gây thiệt hại ngân sách nhà nước. 

Ông Phạm Thanh Thái đã tham mưu cho lãnh đạo ký chuyển đổi mục đích sử dụng 129 thửa đất có diện tích gần 17 ha trái quy định. Các bị cáo còn lại đã trực tiếp thẩm định, tham mưu cho các lãnh đạo cho phép chuyển quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra từ nay đến 18/8. Trước đó (9/7), phiên tòa bị hoãn vì vắng mặt không lý do 39/88 người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Bình Thuận: Cựu Chủ tịch TP.Phan Thiết  hầu tòa vì sai phạm trong quản lý đất đai - Ảnh 2.

6 bị cáo là cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết, lãnh đạo, nhân viên, chuyên viên phòng TN&MT TP.Phan Thiết bị truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Bình Thuận: Cựu Chủ tịch TP.Phan Thiết  hầu tòa vì sai phạm trong quản lý đất đai - Ảnh 3.

Ông Trần Hoàng Khôi - cựu Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết tại tòa

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem